สร้างบ้านราคาถูก แนะนำแนวทางสร้างบ้าน สำหรับคนงบน้อย

สำหรับใครที่ต้องการ สร้างบ้านราคาถูก phuket village แนะนำแนวทางสร้างบ้าน สำหรับคนงบน้อย ด้วยยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูก บ้าน บนเนื้อที่ของตนเอง แน่นอนว่าควรจะมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตัวเองให้สำเร็จ ถึงแม้หลายท่านจะหาวิธีที่จะประหยัดงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้กลายเป็นชั้นเดียวเอา ปรับวัสดุต่างๆนานา เพื่อไม่ให้ต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างและค่าแรงอันมหาศาล ตามที่หลายคนมักคุ้นหูกันดีว่า สร้างบ้านมักบานปลายทุกที แม้กระนั้นต่อไปนี้ปัญหาอันหนักอกหนักใจเหล่านี้จะหายไป เมื่อได้รู้ 9 เคล็ดลับที่ช่วยให้ก่อสร้างบ้านตามแบบบ้านในฝัน ได้ประหยัด โดยไม่ต้องลดสเปคให้ยุ่งยาก village phuket 

สร้างบ้านราคาถูก

9 วิธีสร้างบ้านราคาถูก พร้อมแบบบ้านฟรีจากกรมโยธาและผังเมือง

1. เปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน

ในกรณีนี้เป็นการพูดถึงการเก็บรายละเอียดสำหรับการก่อสร้างบ้าน ซึ่งหากเจ้าของบ้านรายไหนกำลังคิดก่อสร้างบ้านราคาถูก บางทีอาจเลือกปรับเปลี่ยนวิธีสร้างดีไซน์บ้าน จากที่ต้องใช้ฝีมือความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าแรงและก็วัสดุก่อสร้างค่อนข้างเยอะ มาปรับเป็นสิ่งจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ โดยปกติหากต้องการความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มักจะเลือกวิธีร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ก็สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นเดินสายไฟลอย และก็ใช้วิธีเก็บสายไฟมห้เรียบร้อยแทน หรือถ้าแบบบ้านเป็นชั้นเดียวแม้กระนั้นอยากได้ยกสูง ซึ่งจำเป็นต้องใช้งบประมาณสำหรับการถมดินค่อนข้างจะมาก เพื่อไม่ให้บ้านทรุด อาจปรับเปลี่ยนมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะทำให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์มากมาย

2. เลือกสเปควัสดุที่จำเป็น

แน่นอนว่าเมื่อคิดสร้างบ้าน ทุกคนล้วนอยากให้ออกมาดี ต้องการเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แน่นอนว่างบบานปลายแน่นอน ทางที่ดีหากต้องการสร้างบ้านราคาถูก ชนิดไม่ว่าแบบบ้านไหนก็อยู่ในราวๆหลักแสน ด้วยวิธีเลือกวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน ที่ไม่จำเป็นต้องโชว์ความสวยงาม อย่างโซนซักล้างหลังบ้าน อาจเลือกใช้อาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายไปได้

3. เลือกสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

สำหรับคนที่มีที่ดินของตัวเอง อยากจะมีแบบบ้านหลังใหญ่เต็มเนื้อที่ เสนอแนะว่าให้ยกเลิกความคิดนั้นไปก่อน เพราะหากต้องการสร้างบ้านราคาถูก อาจจะเลือกพื้นที่สำหรับการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอ เนื้อที่ที่เหลือสามารถนำไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอเพียง สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ทั้งนี้การสร้างบ้านเต็มพื้นที่นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว เปลืองงบประมาณแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศอากาศของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรด้วย

4. แสง ลม คือหัวใจสำคัญของการสร้างบ้าน

การสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และดูโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุนเลือกวัสดุช่วยทำให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่อย่างไร หลักการก่อสร้างบ้านราคาไม่แพง เพียงแค่รู้จักทิศทางลมและแสง ว่าควรหันทางไหน ซึ่งโดยปกติแล้วจะนิยมหันไปทางทิศเหนือและทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากเป็นทิศที่ไม่ได้รับแดดโดยตรง และมีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่ตลอด phuket village

สร้างบ้านราคาถูก

5. วาดผังแปลนบ้านตามความเหมาะสม

เมื่อคิดจะสร้างบ้านราคาถูก การวางผังแปลนบ้านถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ สืบเนื่องจากสามารถลดการสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างการต่อเติมเพิ่มได้ ดังนั้นการวาดแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรคำนึงถึงการใช้งานและความจำเป็นเป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยลดงบประมาณบ้านได้เห็น ๆ

แน่นอนว่าเรื่องพื้นบ้าน เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดงบบานปลาย สืบเนื่องจากมีความสวยงาม รวมทั้งราคาแพงซ้อนอยู่ ทางที่ดีหากตั้งมั่นแน่วแน่จะสร้างบ้านราคาถูก จำเป็นจะต้องเปลี่ยนจากวัสดุอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะช่วยให้บ้านเย็น และดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

7. ปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบา

สำหรับในการก่อสร้างบ้าน แน่นอนว่าการใช้ผนังอิฐมอญเบา ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน แต่อาจจะจะต้องเผชิญราคาวัสดุก่อสร้างที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย เหตุนี้ใครที่กำลังสร้างบ้านราคาถูกอยู่ village phuket อาจเลือกใช้ผนังเบาอย่างยิปซั่มบอร์ดแทน ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นเรื่องคุณภาพเสมอกันกับอิฐมอญเบาแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาว์ด้วย

8. เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการสร้างบ้านราคาถูก

กล่าวได้ว่าเป็นวิธีที่ใกล้ตัว และก็ทุกคนสามารถทำได้กับการสร้างราคาถูก โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติรอบตัวมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วมีราคาไม่แพง รวมทั้งยังมีคุณสมบัติดีเลิศ แถมยังทำให้บ้านสวย โดดเด่นอีกด้วย

9. DIY เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้

เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือยเลยทีเดียว สำหรับการตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์มาเป็นส่วนประกอบหลักในบ้าน แต่สำหรับการสร้างบ้านราคาถูก phuket village สามารถทำได้ เพียงหยิบจับวัสดุของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุด มาซ่อมแซมปรับปรุงให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามได้

สร้างบ้านราคาถูก

สร้างบ้านราคาถูก เคล็ดลับทำอย่างไรให้ประหยัดงบมากที่สุด

ก่อสร้างบ้านราคาถูก คงเป็นสิ่งที่คนอยากมีบ้านต้องการมากที่สุด เพราะว่าต้องยอมรับว่าในช่วงยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ด ค่าครองชีพต่างก็ถีบตีวขึ้นสูงจะซื้อหาของกินของใช้ก็ต้องคิดอย่างละเอียดรอบคอบ เช่นเดียวกับการคิดสร้างบ้าน ปลูกบ้านบนเนื้อที่ดินตนเอง หรือหากต้องลงทุนซื้อที่ดินผืนใหม่ แน่นอนว่าต้องมีเงินเย็นเก็บไว้บ้าง เพื่อนำมาใช้เป็นทุนก่อสร้างบ้านในฝันของตนเองให้ประสบความสำเร็จ แต่ถ้าหากว่าคุณไม่มีงบประมาณเพียงพอก็อาจจะใช้วิธีอื่นช่วย เช่นประหยัดงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดย่อมลง หรือจากบ้านสองชั้นให้กลายเป็นชั้นเดียวด้วยการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย รวมทั้งปรับวัสดุต่างๆนานา เพื่อไม่ให้ต้องเปลืองค่าใช้จ่ายไปกับค่าวัสดุก่อสร้างและค่าจ้างแรงงานช่าง ตามที่มักจะได้ยินคำบ่นที่ว่า “สร้างบ้านทีไหร่ งบบานปลายทุกที” ด้วยเหตุนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆที่จะมาช่วยให้สร้างบ้านตามแบบในจินตนาการ ในราคาประหยัด ไร้ข้อกังวล village phuket 

1.ปรับเปลี่ยนวิธีการสร้างบ้าน บางครั้งการสร้างบ้านอาจจะมีส่วนที่ต้องเก็บรายละเอียดปลีกย่อยมากมาย รวมทั้งเจ้าของบ้านเองก็ต้องการความเรียบร้อย ประณีต ซึ่งหากเจ้าของบ้านต้องการที่จะประหยัดงบประมาณคงต้องปรับเปลี่ยนหรือลดทอนขั้นตอนต่างๆลงไปบ้าง ดังเช่น กรณีการเดินสายไฟภายในบ้าน โดยส่วนมากแล้วหากต้องการความเป็นระเบียบ เรียบร้อยสวยงาม ก็มักจะวางแผนเลือกใช้วิธีร้อยสายไฟเข้าไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับลงไปอีกทีเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ซึ่งวิธีนี้อาจทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทั้งยังส่วนเงินเดือนช่างรวมทั้งเครื่องมือ ก็ลองเปลี่ยนแปลงเป็นเดินสายไฟลอย แล้วใช้วิธีการเก็บสายไฟให้เรียบร้อยแทน หรือถ้าเป็นบ้านแบบชั้นเดียวแต่ต้องการให้ยกสูงขึ้น ต้องใช้งบประมาณเพิ่มขึ้นในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อป้องกันไม่ให้บ้านทรุด และป้องกันน้ำท่วมเข้าบ้าน ฉะนั้นลองปรับมาเป็นบ้านเล่นระดับของบ้านก็จะช่วยให้บ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มขึ้น

2.เลือกสเปคเฉพาะวัสดุที่จำเป็น ส่วนมากแล้วผู้ที่คิดสร้างบ้าน ล้วนต้องการให้ทุกอย่างออกมาดูดี ต่างต้องการเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมมาใช้ในการก่อสร้างบ้าน แน่นอนอยู่แล้วว่าวัสดุเกรดดีย่อมมากับราคาที่สูงขึ้นตามมา ทางที่ดีหากต้องการสร้างบ้านราคาประหยัดให้ไม่เกินงบประมาณมากนัก ก็ควรเลือกเฉพาะวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน หรือเป็นส่วนที่ไม่ต้องโชว์ความสวยงาม แต่เน้นใช้งานเสียมากกว่า ดังเช่นว่า โซนหลังบ้านที่เป็นส่วนซักล้างอาจเลือกใช้การเทปูนเปลือยธรรมดา หรือนำหินธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบของการตกแต่ง แทนการใช้กระเบื้องปูพื้น ก็จะลดค่าใช้จ่ายลงได้บ้างเช่นกัน

สร้างบ้านราคาถูก

3.เลือกสร้างบ้านอย่างเหมาะสมกับพื้นที่ สำหรับผู้ที่มีที่ดินเป็นของตัวเองมักคิดแผนวางแบบบ้านให้มีหลังใหญ่เต็มเนื้อที่ เพราะว่าต้องการก่อสร้างโดยทันทีก็ทำให้คุ้มไปเลยทีเดียว แม้กระนั้นถ้าหากคุณยังมีงบประมาณจำกัดแนะนำว่าควรยกเลิกความคิดนั้นไปเสียก่อน ด้วยการเลือกพื้นที่การสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่ก็เพียงพอ ส่วนเนื้อที่ที่เหลือก็ลองนำไปปลูกเป็นผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อสามารถปลูกได้เยอะก็นำออกขายสร้างรายได้ให้ครอบครัวอีกทาง phuket village อย่างไรก็ตามการสร้างบ้านเต็มพื้นที่นอกจากจะดูไม่สวยงามเหมาะสมแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรอีกด้วย

4.แสง ลม คือหัวใจหลักของการสร้างบ้าน การสร้างบ้านในปัจจุบันถ้าต้องการให้บ้านเย็นก็จำเป็นต้องติดวัสดุที่จะเข้ามาช่วยให้บ้านเย็น เช่น ฉนวนกันความร้อน ซึ่งการติดวัสดุพวกนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นวิธีการแก้ไขก็เพียงแค่ก่อจะเริ่มก่อสร้างคำนวณดูทิศทางลมและแสงให้ดีเสียก่อนว่าควรจะหันหน้าบ้านไปในทิศทางไหน โดยปกติแล้วจะนิยมเป็นทิศเหนือใต้เนื่องจากว่าเป็นทิศที่ลมผ่านและไม่กระโดดแดดในช่วงกลางวัน แถมยังมีลมพัดผ่าน ซึ่งเท่านี้คุณก็จะได้บ้านเย็นในราคาที่ประหยัดแล้ว

5.วาง lay out บ้านตามความเหมาะสม ประเด็นการวางผังแปลนบ้านก็สำคัญ เนื่องจากจะช่วยลดการก่อสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างการที่จะจะต้องต่อเติมเพิ่มลงได้ village phuket เพราะฉะนั้นการวางแปลนบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านลักษณะจะต้องคิดถึงประโยชน์ใช้สอยก่อนเป็นอันดับต้นๆ

6.ลดเรื่องพื้นก็ประหยัดได้ พื้นก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ส่งผลให้งบบานปลาย หากต้องการสร้างบ้านราคาประหยัด สิ่งแรกคือลดสเปคของพื้นลงจากพวกกระเบื้องเนื้อดีราคาแพง พื้นลามิเนต หรือแกรนิตโต้ เปลี่ยนมาเป็นแบบปูนเปลือยก็ทำให้บ้านดูเท่ห์ไปอีกแบบ

7.ปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบาแทน แน่นอนว่าการสร้างบ้านด้วยอิฐมอญเบาอาจจะทำให้บ้านดูมั่นคง แข็งแรง แต่ก็ต้องแลกมากับราคาของวัสดุที่แพงลิบลิ่ว หากลองเปลี่ยนมาใช้เป็นผนังเบาแบบยิปซั่มบอร์ด ซึ่งมีคุณภาพโดดเด่นเท่าเทียบกับอิฐมอญเบาทุกประการแล้ว ยังมีราคาที่ถูกกว่าด้วย

8.เลือกใช้วัสดุธรรมชาติมากขึ้น ลองมองหาวัสดุธรรมชาติที่อยู่รอบตัวมาดัดแปลงใช้งานในการก่อสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ซึ่งวัสดุเหล่านี้ล้วนมีราคาไม่แพง phuket village แล้วยังมีคุณสมบัติยอดเยี่ยมเห็นได้จากบ้านปู่ย่าตายายรุ่นเก่าๆมักสร้างบ้านด้วยการใช้วัสดุธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหลัก

คราวนี้คงหมดกังวลเรื่องงบประมาณในการสร้าง บ้าน ลงได้บ้าง เพราะเพียงลดสิ่งที่ไม่จำเป็น รู้จักเลือกมากขึ้น เท่านี้คุณก็จะได้บ้านในฝัน แบบที่ยังมีเงินเหลืออยู่ในกระเป๋าแล้วล่ะ

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ดูแบบบ้านสวยๆ บ้านวิลล่าภูเก็ต

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa