กู้ซื้อบ้านหลังแรก

กู้ซื้อบ้านหลังแรก สิ่งที่ต้องทำเพื่อการกู้บ้านให้ผ่านง่าย

กู้ซื้อบ้านหลังแรก village phuket สิ่งที่ต้องทำ เพื่อการกู้ บ้าน ให้ผ่านง่าย ครั้งนี้ ขอกล่าวถึง แนวทาง ที่จะทำให้ กู้บ้านให้ผ่าน แบบชัดๆ หรือเรียกว่า เตรียมความพร้อม ก่อนจะ phuket village ขอกู้สินเชื่อบ้าน

โดยผู้ที่ซื้อบ้าน แบบผ่อนดาวน์ village phuket โดยมาก ยังมีเวลา เตรียมความพร้อม แต่ว่า ผู้ที่ซื้อบ้านพร้อมอยู่ 

(โดยเฉพาะบ้าน ส่วนใหญ่จะเป็นพร้อมอยู่) จำนวนไม่น้อย ไม่ได้เตรียมตัว ให้พร้อมกับ การจะยื่นขอสินเชื่อ ก็เลยทำให้ ไม่ได้รับอนุมัติ หรือได้รับอนุมัติไม่เต็มวงเงิน ที่ต้องการ phuket village

กู้ซื้อบ้านหลังแรก

เทคนิคในการขอกู้ให้ผ่าน

ก่อนจะยื่นขอกู้ จึงควรเตรียมตัว ให้พร้อม โดยเทคนิค ในการขอกู้ให้ผ่าน มีดังนี้

1. ประเมินรายได้ ควรที่จะทำการเลือกซื้อ ที่อยู่ที่อาศัย ให้เหมาะสมกับ รายได้ เพื่อการขอวงเงินกู้ สอดคล้อง กับรายได้ แล้วก็ความรู้ ความเข้าใจสำหรับเพื่อการผ่อนส่ง โดยผู้กู้ ไม่ว่าจะเป็น village phuket กรณีกู้คนเดียว หรือมีผู้กู้ร่วม จำเป็นต้อง คิดถึงรายได้ ของผู้กู้และก็ผู้กู้ร่วม ว่ามีทั้งสิ้นเท่าไร มีค่าใช้จ่ายมากแค่ไหน มีผ่อนอะไรบ้าง และก็มีความสามารถ สำหรับในการ ผ่อนชำระได้เท่าไร โดยไม่ควร เลือกซื้อ ที่พักอาศัย ในราคา เกินความสามารถ เกินกว่าความสามารถ สำหรับในการ ผ่อนชำระไหว และไม่ควร จะกู้เกินตัว เช่นกัน

กรณีกู้เกินกำลัง คือ ในบางจังหวะแล้ว ก็บางธนาคาร ที่ปรารถนา เร่งยอดสินเชื่อ จะเสนอวงเงินกู้ ให้สูงยิ่งกว่า ราคาบ้าน ที่ซื้อ ดังเช่นว่า ราคาบ้าน 2.5 ล้านบาท ผู้กู้มีความสามารถ สำหรับในการกู้ phuket village ได้จริง 3 ล้านบาท ผู้กู้บางราย ก็เลือก ขอกู้เต็มจำนวน ซึ่งในความเป็นจริง วงเงิน 3 ล้านบาท อาจจะตึงเกินไป สำหรับผู้กู้ อาจจะส่งผล ให้ประสบปัญหา ผ่อนไม่ไหว ในระยะยาวได้

2. ควรมีเงินเก็บ ผู้ซื้อบ้าน ควรมีเงินเก็บอย่างน้อย 10% ของราคา ที่พักที่อาศัย เผื่อในกรณี ที่กู้ได้ไม่เต็มวงเงิน จะได้มีเงินส่วนนี้ ไว้จ่ายส่วนต่าง หรือเป็นเงินที่ใช้เป็นค่าใช้จ่ายในวันโอนกรรมสิทธิ์ ซึ่งผู้ซื้อบ้าน village phuket ไม่ควรหวังน้ำบ่อหน้าว่าอาจจะได้รับการอนุมัติวงเงินเต็มจำนวน หรือมีส่วนต่างที่จะใช้เป็นค่าใช้จ่ายๆในวันโอนกรรมสิทธิ์

หลายสาเหตุที่คนซื้อไม่มีเงินเก็บสำรอง เมื่อขอสินเชื่อ phuket village ไม่ได้ตามวงเงินที่ต้องการ แล้วไม่สามารถที่จะหยิบยืมเงินมาจ่ายส่วนต่างได้ เป็นต้นว่า ราคาบ้าน 3 ล้านบาท แม้กระนั้นกู้ได้เพียงแค่ 2.5 ล้านบาท ไม่สามารถที่จะหาส่วนต่างอีก แสนบาทได้ ก็บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องปล่อย ซึ่งหากเป็นการซื้อคอนโดฯ ที่มีผ่อนดาวน์ไปบางส่วนแล้ว บางทีก็จะต้องเสียเงินดาวน์เหล่านั้นไปอย่างเลี่ยงมิได้ โดยในกรณีที่ผู้กู้มีเงินส่วนต่างมาก รวมทั้งกู้น้อยลง ก็ยิ่งได้โอกาสผ่านการอนุมัติได้สูง

3. สร้างประวัติทางการเงินให้สวย กรณีพนักงานประจำ แม้ว่าจะได้โอกาสสำหรับการได้รับอนุมัติสูงขึ้นยิ่งกว่าผู้ที่มีอาชีพอิสระ หรือผู้ที่เป็นพนักงานประจำแต่ว่าไม่มีสลิปเงินเดือน แต่ว่าก็จำเป็น จะต้องสร้างประวัติ village phuket ทางด้านการเงินให้สวยเช่นกัน ซึ่งแน่ๆว่า ต้องเริ่มจากประวัติความเป็นมารายได้จากสมุดบัญชีธนาคารที่ใช้รับเงินเดือน ก่อนจะยื่นกู้สัก 3-6 เดือน ควรให้มีเงินคงเหลือติดบัญชีอย่างน้อย 500-1,000 บาท ไม่ควรกดเงินออกมาทั้งหมด 100% เมื่อเงินเดือนออก เรียกว่า เงินเดือนเข้าปุ๊ป ก็กดออกหมดปั๊บ จะทำให้การเดินบัญชีไม่สวยเท่าที่ควร

4. สร้างประวัติรายได้ให้เนี้ยบ คนที่มีอาชีพอิสระ การมีรายได้ไม่แน่นอนก็กู้ยากอยู่แล้ว ยิ่งหากไม่มีประวัติรายได้ผ่านบัญชีธนาคารเลย โอกาสในการกู้ผ่านเท่ากับ ทีเดียว ด้วยเหตุดังกล่าว phuket village คนที่ทำอาชีพอิสระ ควรที่จะนำเงินเข้าบัญชีต่อเนื่อง แล้วก็ทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายเก็บไว้ (เอาให้ชัวร์ควรมีอย่างน้อย 6-12 เดือนก่อนยื่นกู้) เพื่อใช้เป็นเอกสารด้านรายได้ประกอบการยื่นสินเชื่อ

ส่วนคนที่เป็นพนักงานประจำ village phuket แต่ไม่มีสลิปเงินเดือน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนที่ทำงานกับบริษัทครอบครัว ห้างหุ้นส่วน รับเงินเดือนเป็นเงินสด ควรจะสร้างประวัติรายได้ด้วยการนำเงินสดเหล่านี้ฝากบัญชีทุกเดือน อย่างต่ำ 6-12 เดือนก่อนยื่นกู้

เวลากู้จริง ก็ให้บริษัท สถานประกอบการ phuket village หรือเจ้านายที่ผู้กู้ทำงานให้ออกเอกสารรับรองเงินเดือนหรือรับรองรายได้ของผู้กู้มาเป็นองค์ประกอบคู่กับตัวเลขเดินบัญชีในสมุดบัญชีธนาคาร (หากมีประวัติของสถานประกอบการว่าดำเนินกิจการมานานและก็เป็นธุรกิจที่ยั่งยืน เพื่อแสดงความมั่นคงของรายได้ ก็จะเพิ่มความน่าเชื่อถือด้านรายได้อีกทั้งในปัจจุบันและอนาคตมากขึ้น)

กู้ซื้อบ้านหลังแรก

5. เคลียร์หนี้ให้หมด พูดถึงกรณีหนี้สินทั่วๆไปก่อน (ยังเป็นหนี้ปกติ ไม่ใช่หนี้คงค้างจนติดประวัติบัญชีดำในรายงานของเครดิตบูโร) ควรจะเคลียร์หนี้สินต่างๆโดยเฉพาะหนี้การผ่อนสินค้าให้หมดก่อนขอยื่นกู้ ยิ่งเคลียร์ให้หมดก่อน 3-6 เดือนจะดีมาก เพราะระยะเวลาดังกล่าว ธนาคารต่างๆจะส่งรายงานให้เครดิตบูโร โชว์ว่าหนี้เคลียร์เรียบร้อยแล้ว village phuket แต่ถ้าเป็นเพิ่งไปเคลียร์ก่อนยื่นกู้ไม่กี่วัน จะยังไม่โชว์ อาจจะเสี่ยงกว่าเล็กน้อย

6. กรณีมีประวัติค้างชำระ มีประวัติเป็นหนี้คงค้าง สถาบันการเงินจะส่งข้อมูลตามจริงมายังเครดิตบูโร กรณีที่ยังไม่จ่าย สถาบันการเงินอาจประเมินว่ามีโอกาสที่จะขาดความสามารถในการชำระหนี้ในอนาคต ส่วนกรณีที่เคยมีประวัติค้างชำระ แล้วก็เพิ่งเคลียร์ก่อนกู้ไม่นาน village phuket โอกาสจะกู้ไม่ผ่านก็สูงเช่นกัน phuket village ส่วนในกรณีที่เคลียร์เรียบร้อยแล้วมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จะยังมีลุ้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่อนุมัติสินเชื่อ

กรณีที่ซื้อบ้าน แบบผ่อนดาวน์ มีประวัติการผ่อนเงินดาวน์อย่างดีตลอดระยะเวลาการผ่อน ไม่ผิดนัดเลย รวมทั้งประวัติการชำระหนี้ต่างๆภายหลังที่เคลียร์หนี้เสียแล้ว ดีมาตลอด จะช่วยให้มีโอกาสได้รับ phuket village การพิจารณามากขึ้น

7. ห้ามเผลอไปผ่อนสินค้าก่อนกู้ อันนี้เป็นข้อห้ามสำคัญ ก่อนยื่นกู้ 3 เดือน ไม่ควรรีบไปผ่อนสินค้าใดๆเลย จะผ่อนเล็ก ผ่อนน้อยก็ไม่ควรเด็ดขาด เพราะจะตัดโอกาสในการได้วงเงินตามเป้าหมาย

8. เตรียมเอกสารให้พร้อม ข้อนี้ก็มีส่วนสำคัญ ก่อนยื่นกู้ ถ้าผู้กู้เตรียมเอกสารทุกอย่างครบ อีกทั้งเอกสารเกี่ยวกับรายได้ ดังเช่นว่า หนังสือรับรองเงินเดือน สลิปเงินเดือน เอกสารประวัติรายได้ รายการเดินบัญชีอย่างน้อย 3-6 เดือน อื่นๆอีกมากมาย เอกสารเกี่ยวกับผู้กู้ village phuket อีกทั้งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน เอกสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อ หรือการสมรส ฯลฯ ยิ่งเอกสารต่างๆครบในวันยื่นกู้ จะได้รับผลอนุมัติที่เร็วขึ้น

หากเตรียมพร้อม ตาม ข้อนี้ รับรองว่า โอกาสผ่าน การอนุมัติสินเชื่อ สูงกว่า 85% แน่นอน phuket village

กู้ซื้อบ้านหลังแรก

กู้ไม่ผ่าน คืนเงินหรือไม่

ถ้าในที่สุด ได้พยายาม ทุกวิถีทางแล้ว ก็ยังกู้ไม่ผ่าน เงินจอง เงินทำสัญญา village phuket เงินดาวน์ จะสูญหรือไม่ ขึ้นอยู่กับ เงื่อนไข ของแต่ละโครงการ ที่แตกต่างกัน บางโครงการ ก็คืนให้ 100% บางโครงการ ขอคืนให้ 80% ขึ้นอยู่กับการพิจารณา ของโครงการนั้นๆ ซึ่งเงื่อนไขต่างๆ ควรตกลง ก่อนตัดสินใจชำระเงินจอง เงินทำสัญญา บ้าน รวมทั้งเงินดาวน์ต่างๆ เพื่อไม่ให้มีปัญหา กันภายหลัง อาจจะต้อง มีการระบุ ในสัญญาจอง ว่าในกรณี ที่กู้ไม่ผ่าน จะได้รับเงินคืนเท่าไร อย่างไร

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ทาวน์โฮมภูเก็ตทำเลทอง คู่มือซื้อบ้านหลังแรก ธอส

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa