บ้านเอิร์ธโทน Earth Tone House แนวทางการแต่งบ้านแนวเอิร์ธโทน

บ้านเอิร์ธโทน phuket village Earth Tone House แนวทางการแต่งบ้านแนวเอิร์ธโทน ทำความรู้จักสีเอิร์ธโทนเป็นที่กำลังเป็นที่นิยมใช้ในรูปแบบต่างๆของวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน ไม่ว่าจะเป็นแนวทางในการแต่งตัว การใช้สีเอิร์ธโทนในการตกแต่งห้องขนาดเล็กไปจนถึง บ้าน ขนาดใหญ่ให้ดูหรูหราได้ โทนสีนี้เป็นสีที่ดึงมาจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรา มีความใกล้ชิดและคุ้นเคยกับมนุษย์มากที่สุด village phuket

ทั้งนั้นโทนสีเอิร์ธโทน จึงเป็นสีที่สามารถใช้ในการทำอะไรได้หลากหลายอย่างเหมาะสมและลงตัวกับทุกสิ่ง วันนี้ทางเว็บไซต์Homesolution ได้หยิบเอา สีเอิร์ธโทนที่เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมาฝาก

บ้านเอิร์ธโทน

5 สีเอิร์ธโทนสำหรับตกแต่งห้องให้ดูเก๋รวมทั้งหรูหรา

1. สี Antiquarian Brown คือเป็นสีน้ำตาลเข้มออกทองหน่อยๆ สีนี้จะดูไม่อึมครึมมาก ถ้าตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยสีนี้ จะทำให้ห้องของคุณมีความหรูหรา เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความอบอุ่น สีเอิร์ธโทนสีนี้เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะมาก สำหรับการตกแต่งห้องนอนสามารถใช้วอลเปเปอร์สีนี้ก็ได้

หากถ้าใครคิดว่าชอบมากแบบจริงจังจะทาทับไปเลยก็ได้ ห้องจะมีความหรูหรา ขึ้นมาโดยทันที หรือถ้าใครไม่ชอบห้องสีเข้ม ลองใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเอิร์ธโทนเฉดนี้มาวางตัดกับผนังห้องสีพื้น ก็จะทำให้การตกแต่งห้องของคุณมีความเก๋ไก๋และดูหรูมีราคาได้อย่างลงตัวเหมือนกัน

2. สี Hubbard Squash สีที่ถูกใจเอาใจคนหลงใหลในไม้หน่อยด้วย สี Hubbard Squash สีเอิร์ธโทนสีนี้จะคล้ายกับสีพื้นไม้เลย สีนี้จะดูซอฟต์และให้ความอบอุ่นขึ้น การใช้สีนี้ในการตกแต่งห้องขนาดเล็ก สามารถทำได้ทั้งการใช้วอลเปเปอร์ ทาสีทับ และใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ สีเอิร์ธโทนสีนี้เป็นสีที่คลาสสิก ทำให้ไม่เบื่อง่าย phuket village

โดยสำหรับตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ หรือมีลักษณะเป็นลายไม้ได้ การตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ จะทำให้ห้องขนาดเล็กของคุณมีความคลาสสิก เรียบง่าย แอบแฝงความหรูหราไปในตัว ใครที่ชอบความเรียบง่าย ก็ลองใช้สีเอิร์ธโทนสีนี้ไปลองตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กของคุณได้นะคะ รับรองไม่ผิดหวังและไม่เบื่อเเน่

บ้านเอิร์ธโทน

3. สี Studio Blue Green ต่อมาเอาใจสาวกคนเท่ด้วยสี Studio Blue Green เป็นสีเอิร์ธโทนแนวหม่นๆ ออกสีเทา สีนี้กำลังเป็นที่นิยมในการตกแต่งห้องนอนในตอนนี้ สีนี้จะให้ความรู้สึกหม่นๆ ดูน่าค้นหา เมื่อไปอยู่บนผนังห้องหรือเฟอร์นิเจอร์จะทำให้ห้องนอนดูน่าค้นหาเป็นอย่างมาก สีเอิร์ธโทนสีนี้นิยมให้ตกแต่งห้องนอน สไตล์ Loft โมเดิร์น

และถ้าใครอยากตกแต่งห้องนอนให้มีความเรียบง่าย น่าค้นหา ก็สามารถลองใช้สีเอิร์ธโทนสีนี้ดูได้ สาวๆ หนุ่มๆ ที่มีความเป็นฮิปสเตอร์อยู่ในตัวน่าจะชอบเป็นพิเศษสำหรับสีเอิร์ธโทนสีนี้ village phuket

4. สี Indian white ต่อไปมายกระดับบ้านของคุณให้มีความหรูหราด้วยการใช้สีเอิร์ธโทน สี Indian white กันเถอะ สีนี้จะเป็นสีออกครีมๆ ถ้าใช้ในการตกแต่งคอนโดจะทำให้บ้านของคุณมีความหรูหรายิ่งขึ้น สีเอิร์ธโทนสีนี้จะให้ความอบอุ่น คลาสสิก น่าหลงไหล หากใครได้เข้ามาชมจะต้องหลงไหลในความหรูหราอย่างแน่นอน

โดยสีนี้ใช้ตกแต่งบ้านได้ทั้งหมดเลย เหมาะสำหรับทั้งวอลเปเปอร์ สีทาผนัง และเฟอร์นิเจอร์ สีเอิร์ธโทนสีนี้จะให้ความสบายตากว่าสี Hubbard Squash สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งคอนโด ก็สามารถเลือกเป็นไม้ขัดหรือเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ก็ได้เหมือนกัน ใครที่ชื่นชอบความคลาสสิคของลายไม้หรือสีแนวไม้ๆหน่อย สีเอิร์ธโทนสีนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งคอนโดได้เหมือนกัน

บ้านเอิร์ธโทน

5. สี Roycroft Rose สุดท้ายมาถึงสีท้ายที่สุดเอาอกเอาใจสาวๆกันหน่อย phuket village กับสี Roycroft Rose สีเอิร์ธโทนสีนี้จะออกแนวชมพู  จะเป็นโทนสีชมพูที่สวยนะ ไม่สดมากจะออกคล้ายๆสี Rose Gold บนโทรศัพท์หลายยี่ห้อที่วางขายกันอยู่ในตอนนี้ การใช้สีนี้ตกแต่งห้อง 

และจะมีผลให้ห้องดูสว่างรวมทั้งสดใสมากยิ่งขึ้น แต่แอบมีความเป็น Luxury อยู่เหมือนกันนะ แถมยังสามารถหาเฟอร์นิเจอร์หลายๆสีมาจับคู่สีกันได้อย่างหลากหลาย ถ้าใครต้องการตกแต่งห้องแล้วเกิดเบื่อสีแนวน้ำตาล เหลือง คลาสสิก สีเอิร์ธโทนแนวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลย

Earth Tone House

หลากสไตล์การแต่งห้องรับแขกสีเอิร์ธโทน มองเมื่อไหร่ก็ไม่น่าเบื่อ

ความหมายเอิร์ธโทน (Earth Tone) คือโทนสีเรียบง่ายเหมาะกับการใช้งานหลายประเภท ตั้งแต่วงการศิลปะจนถึงวงการแฟชั่น แน่นอนว่า การแต่งบ้านก็เช่นกัน ทว่าสำหรับการแต่งบ้านในไทยแล้ว การใช้สีเอิร์ธโทน ยังคงเป็นเรื่องใหม่อยู่

ในวันนี้เราจึงนำไอเดีย เกี่ยวกับการนำสีเอิร์ธโทนมาใช้แต่งบ้าน โดยจะเริ่มต้นที่ การแต่งห้องนั่งเล่น ที่เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับคนในบ้านก่อน จะมีไอเดียอะไรบ้างไปดูกันเลย

โดยรวมทำความเข้าใจหลักการของสีเอิร์ธโทน

แนะนำให้รู้จักสีเอิร์ธโทน นั้นเป็นสีที่เน้นความเป็นธรรมชาติ โดยยึดหลักกลุ่มสีที่อยู่ในธรรมชาติ อาทิ สีเทา, สีน้ำตาล, สีเขียว เป็นต้น โดยสีเอิร์ธโทนช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น, ความสุภาพเรียบร้อย, ความเรียบง่ายและเป็นมิตร ทำให้สามารถใช้ร่วมกับห้องนั่งเล่นได้หลากหลายสไตล์ phuket village

Earth Tone House

การตกแต่งสไตล์แต่งห้องนั่งเล่นแบบไหนที่เหมาะกับสีเอิร์ธโทน

ลอฟท์ สไตล์ (Loft Style)

Loft Style ลอฟท์ สไตล์มีจุดเด่นอยู่ที่การเปิดผิวของวัสดุ เช่น การใช้เหล็กหรือปูนเปลือย แสดงให้เห็นถึงความดิบและเนื้อแท้ของวัตถุภายในบ้าน สำหรับการนำสีเอิร์ธโทนมาใช้ภายในห้องนั่งเล่นสไตล์ลอฟท์ สามารถทำได้โดยการใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลไม้ เช่น โซฟาหรือชั้นวางของ เพื่อตัดความรู้สึกแข็งของเหล็กและปูนเปลือย การใช้สีน้ำตาลไม้ยังช่วยเสริมสร้างความเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น รวมถึงแสดงให้เห็นความเรียบง่ายของธรรมชาติผสมผสานกับเนื้อแท้ของวัสดุอย่างเหล็กและปูนเปลือย ออกมาเป็นความเท่แต่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายจากสีเอิร์ธโทน village phuket

เจแปนดิ (Japandi)

เจแปนดิ เป็นการประสมประสานระหว่างการแต่งบ้านแบบญี่ปุ่นกับการแสกนดิเนเวีย โดยความเป็นแสกนดิเนเวียมีลักษณะเด่นอยู่ที่ความเรียบง่าย มีความคล้ายคลึงกับสไตล์ไม่นิมอล (Minimal) แม้กระนั้นจะเน้นไปที่การจัดสีแล้วก็แสงสว่างให้เข้ากัน สีภายในจะเน้นย้ำไปที่สีขาว ผสมความเป็นญี่ปุ่นที่เน้นใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก ในส่วนของการนำสีเอิร์ธโทนมาประยุกต์กับสไตล์เจเปนดิ สามารถทำได้โดยการตกแต่งด้วยโทนเขียวอ่อนและเฟอร์นิเจอร์ซึ่งมีสีเขียวจะช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับสไตล์เจแปนดิมากขึ้น

Earth Tone House

ทรอปิคอล (Tropical Style)

หากต้องการแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ทรอปิคอล จะเน้นการเข้าถึงธรรมชาติ phuket village การกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างสถาปัตยกรรมกับแสง วัสดุที่ตกแต่งส่วนใหญ่เป็นวัสดุธรรมชาติ เน้นการใช้สีเขียวหรือน้ำตาลเพื่อเลียนแบบธรรมชาติ ซึ่งนำสีเอิร์ธโทนมาปรับใช้ในการแต่งห้องนั่งเล่น สามารถทำได้จากการสร้างองค์ประกอบห้องให้กลายเป็นสีน้ำตาล เช่น โซฟา, โต๊ะ หรือแม้กระทั่งโคมไฟ โดยการเลือกใช้สีน้ำตาลจะช่วยเสริมให้สไตล์ทรอปิคอลมีความเป็นธรรมชาติจากไม้และสร้างความอบอุ่นภายในยิ่งมากขึ้น

เทคนิคเคล็ดลับ ‘แต่งห้องนั่งเล่น’ ให้เข้ากับเอิร์ธโทนสไตล์ต่างๆ

หลังจากที่รู้แล้วว่าห้องนั่งเล่นสไตล์ไหนที่เหมาะกับสีเอิร์ธโทน ก็ถึงเวลาเริ่มลงมือเปลี่ยนโฉมห้องนั่งเล่น! โดยในวันนี้เราได้นำเคล็ดลับการแต่งห้องนั่งเล่นมาฝากจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

Earth Tone House

เทคนิคการจัดการเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง 

โซฟา การเลือกโซฟาสำหรับสีเอิร์ธโทนนั้น มีหลายสีให้เลือกได้แก่ สีเทา สีน้ำตาล สีเขียว ฯลฯ โดยการเลือกโซฟาควรจะพิจารณาจากสไตล์แล้วก็สีของห้อง ยกตัวอย่างเช่น ห้องรับแขกเป็นสไตล์ลอฟท์ สีโซฟาที่เหมาะสมจะต้องเป็นสีน้ำตาล เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้องเยอะขึ้น village phuket

นอกจากเรื่องสีแล้ว ตำแหน่งการจัดวางของโซฟาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็น โดยการจัดวางโซฟาไม่จำเป็นต้องติดผนังเสมอไป คุณสามารถปรับตำแหน่งของโซฟาให้มาอยู่ตรงกลางห้องได้ เพื่อสร้างบรรยากาศ บ้าน ที่ต่างกันและก็ความเป็นกันเองให้กับแขกของคุณ

โต๊ะกาแฟ

สำหรับคอกาแฟโต๊ะกาแฟคือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญ ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ โดยในปัจจุบัน รูปแบบของโต๊ะกาแฟ มีให้เลือกตามสไตล์ของบ้าน เช่น โต๊ะกาแฟที่ทำมาจากเหล็ก เพื่อบ้านสไตล์ลอฟ์ท หรือจากตัวอย่างในรูป คือโต๊ะกาแฟไม้โอ๊ค ซึ่งเหมาะกับบ้านสไตล์เจแปนดิ ซึ่งหากใครอยากแต่งห้องนั่งเล่นด้วยสีเอิร์ธโทน เราแนะนำให้ใช้ โต๊ะวางกาแฟจากที่ทำจากไม้ เพราะจะช่วยเติมเต็มความเป็นธรรมชาติ ให้กับห้องนั่งเล่นของคุณมากยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญข้อควรระวังสำหรับโต๊ะกาแฟคือ ระดับความสูงของโต๊ะกับโซฟา phuket village โดยสองสิ่งนี้ควรสมดุลกัน ความสูงไม่ควรต่างกันจนเกินไป เพื่อรักษาสมดุลภายในห้อง และนอกจากการรักษาสมดุลห้องแล้ว โต๊ะกับโซฟาที่พอดีกันนั้น ยังช่วยรักษาสุขภาพหลังขณะใช้งานอีกด้วย

Earth Tone House

การใช้สีสำหรับเอิร์ธโทน

เอิร์ธโทนเป็นสีที่ยึดโยงกับธรรมชาติ อาทิเช่น สีเทา, สีน้ำตาลและก็สีเขียว ฯลฯ สำหรับการเลือกใช้สีเอิร์ธโทนสำหรับห้องรับแขก ควรจะมีการประสมประสานระหว่างส่วนประกอบข้างในห้องตั้งแต่ สีฝาผนัง, สีเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงสีของพื้น ซึ่งสีเหล่านี้ไม่ควรไปในทางเดียวกันทั้งหมด แม้กระนั้นก็ไม่ควรตัดกันจนเกินไป เป็นต้นว่า เลือกเฟอร์นิเจอร์สีเทา ควรจะลงสีฝาผนังเป็นสีขาว ส่วนสีของพื้นใช้พื้นไม้ลามิเนต ให้ไปในทางเดียวกัน เป็นสีขาว สีเทา สีน้ำตาล เพื่อสร้างความลงตัวภายในห้อง

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป วางแผนดีไซน์ ออกแบบบ้าน แบบบ้านรีสอร์ทเล็กๆ โมเดิร์น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa