บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ทำไมคนไทยถึงนิยมปลูก มาหาเหตุผลดีๆ กับบ้านบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ phuket village ทำไมคนไทยถึงนิยมปลูก มาหาเหตุผลดีๆ กับบ้านบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ บ้าน และที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน มีทางเลือกที่นานาประการ ทั้งยังรูปแบบการตกแต่ง สไตล์ ประเภทของบ้าน แต่ว่าสิ่งจำเป็นที่เรา จะมองข้ามไม่ได้ อีกประการคือ วัสดุก่อสร้าง ด้วยเหตุว่าปัจจัยดังกล่าว นับว่าเป็นดัชนีบ่งชี้ ฐานรากที่ดีของบ้าน อีกทั้ง บ้าน ในแง่ความแข็งแรง ความปลอดภัย ตลอดจนความสวยงาม village phuket 

ซึ่งวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลาย พูดได้ว่ายอดนิยมมาอย่างยาวนาน คือ การประสมประสานระหว่างสองวัสดุหมายถึงไม้และปูน โดยความโดดเด่น ที่เหมือนกันของสองวัสดุ นั้นผสานคงทนถาวร ให้กับตัวบ้านได้อย่างแน่นหนา นับตั้งแต่การตอกเข็ม ปรับพื้น ตกแต่งผนัง หรือแม้กระทั้ง ทำฝ้าเพดาน ไม่เพียงเท่านั้น วัสดุทั้งสองยังคล่องตัว ต่อการตกแต่งทั้งทาสีและโชว์เนื้อแท้ของวัสดุ ที่สำคัญวัสดุทั้งสอง ยังมีความคล้ายที่เข้ากัน ทั้งในแง่ของโทนสี รูปทรง จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมบ้านไม้ครึ่งปูนจึงกลายเป็นทางเลือกบ้านไทย วิลล่า มาโดยตลอด จนกระทั่งตอนนี้ phuket village

และในวันนี้ เราไม่พลาดที่จะนำตัวอย่างบ้านไม้ครึ่งปูน หลากหลายดีไซน์ มานำเสนอ เพื่อฉายภาพรวมประโยชน์ ของบ้านแบบ ดังกล่าวอย่างละเอียดในทุกมุม ซึ่งจะเป็นต้นแบบ รวมทั้งแรงบันดาลใจ ที่ดีต่อการตัดสินใจ สร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ของทุกคนในอนาคตได้อย่างเหมาะสมต่อไป

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

เลือกปลูกบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 8 เหตุผลดีๆที่ช่วยคุณตกลงใจง่ายๆ

1.​แข็งแรง ทนทาน แน่นหนา

อย่างที่เข้าใจกันดีบ้านไม้ครึ่งปูนส่วนใหญ่มีขนาดสองชั้นเป็นบ้านประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม เป็นหลัก ซึ่งการผสมผสานวัสดุทั้งสองหลักๆปูนจะเป็นฐานรากไม้ไว้ส่วนบน เพราะว่าน้ำหนักของปูนหนักกว่าไม้ แต่ว่าความหนักดังกล่าวคือจุดเด่นที่สำคัญสำหรับในการเสริมสร้างความแข็งแรงของตัวบ้าน ภูเก็ต โดยมีไม้ไปเป็นส่วนผสมในการตอกเสาเข็ม อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อวางฐานรากด้วยคอนกรีตทำให้การตกแต่งส่วนด้วยไม้ทำได้ง่าย อีกทั้งยังสอดรับโดยเฉพาะในมิติทนทานในทุกสภาพอากาศได้เช่นกัน ดังนั้นบ้านไม้ครึ่งปูนก็เลยเด่นชัดในเรื่องความแข็งแรง village phuket ทนทานรวมทั้งแน่นหนานับตั้งแต่โครงสร้างรองรับไปจนถึงตัวโครงสร้างและส่วนตกแต่งอื่นๆด้วยความลงตัว

2.หาได้ง่ายตามท้องตลาด

วัสดุก่อสร้างอย่างไม้และคอนกรีตสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดวัสดุก่อสร้าง เนื่องจากว่าวัสดุทั้งสองเป็นที่นิยมโดยเฉพาะอสังหาริมทรัพย์ในไทยต่างใช้วัสดุทั้งสองเป็นพื้นฐานสำหรับการวางโครงสร้างรองรับแล้วก็ตกแต่ง สำหรับในแง่ของราคาก็ไม่ได้สูงมากมายทั้งยังมีรูปทรงที่คล้ายคลึงกันทำให้การออกแบบจากนักออกแบบผู้ชำนาญหรือการกำหนดผังบ้านและการตกแต่งจากนักตกแต่งภายในทั้งชาวไทยและก็ชาวต่างชาติเป็นไปได้ง่ายและก็ตรงความต้องการโดยยิ่งไปกว่านั้นความสะดวกสบายและก็ความปลอดภัย phuket village

3.​สวยงาม

ไม้และคอนกรีตหรือปูนมีโทนสีที่ใกล้เคียงทำให้การนำมาดีไซน์และก็ตกแต่งคู่กันดูพอดี นอกเหนือจากนั้นสีของเนื้อวัสดุยังดูเป็นธรรมชาติเพิ่มกลิ่นอายแล้วก็รสนิยมที่นุ่มลึกให้กับงานสถาปัตยกรรมได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันนี้ยังคล่องตัวต่อการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือนหรือของสะสมต่างๆมาจัดวางได้อย่างเหมาะสม ที่สำคัญสะท้อนให้เห็นถึงการตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย ลอฟท์ village phuket อินดัสเทรียลและโมเดิร์นได้อย่างหลากหลาย

4.​สไตล์

อย่างที่กล่าวไว้เบื้องต้นว่าวัสดุทั้งสองโดดเด่นในเรื่องการตกแต่ง รวมทั้งบอกถึงสไตล์ต่างๆเช่น พื้น ผนัง คอนกรีตและโครงเหล็กแสดงออกถึงความดิบ เท่ ในแบบลอฟท์และอินดัสเทรียล งานไม้จากเสา พื้น คาน เพดานรวมถึงเฟอร์นิเจอร์สะท้อนให้สัมผัสถึงสไคล์คลาสลิก ร่วมสมัยและคันทรีได้อย่างดีเยี่ยมเนื่องจากว่าทำมาจากวัสดุธรรมชาติ แล้วก็เมื่อนำสองวัสดุมาผสมผสานสามารถตกแต่งให้เป็นสไตล์มินิมัลและโมเดิร์นได้อย่างลงตัว แม้ความแตกต่างจากแหล่งที่มาจะดูตรงกันข้ามแม้กระนั้นเมื่อนำมามิกส์ยูซให้เข้ากันสามารถลดความแข็งกระด้างและเพิ่มความงดงาม phuket village ได้อย่างมีรสนิยม

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

5.​หลากหลาย

วัสดุทั้งคอนกรีตแล้วก็ไม้มีชนิดที่หลากหลาย โดยในส่วนของปูนนั้นได้มีลักษณะของพื้นผิวที่หลากหลาย อีกทั้งเรียบมันสำหรับการโชว์เนื้อวัสดุหรือจะหยาบ ดิบ ที่ยืดหยุ่นต่อการตกแต่งโดยเฉพาะในการปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิก ยิ่งไปกว่านั้นยังคอนกรีตสำเร็จรูปที่ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายเช่นกันเพราะนอกจากความสวยงามและแข็งแรงยังสะดวกสบายและง่ายต่อการก่อสร้าง ขณะเดียวกันไม้ก็มีแบบให้เลือกอย่างหลากหลายเช่นกันทั้งไม้แท้และไม้เทียม ซึ่งทั้งหมดทำให้การปลูกสร้างบ้านไม้กึ่งปูนสามารถดีไซน์และเลือกใช้วัสดุทั้งสองได้อย่างหลากหลายตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย village phuket 

6. ยืดหยุ่น

บ้านไม้ครึ่งปูนนอกจากการโชว์เนื้อวัสดุแล้ว ยังยืดหยุ่นในหลากหลายด้าน เช่น สภาพอากาศ อาจมีหดลดลงไปบ้างสำหรับเนื้อไม้หลังจากการปลูกสร้างเสร็จ แต่จะทนทานอย่างมากในทุกสภาพอากาศเมื่อเนื้อไม้เกิดความคงที่ สำหรับคอนกรีตนั้นไม่มีอาการหดแต่หากปูพื้นไม่ดีอาจเกิดรอยร้าว แต่ในเรื่องของความแข็งแรง ยังคงแน่นหนาและยืดเกราะได้ดี นอกจากนี้ยังยืดหยุ่นในด้านการตกแต่งซึ่งสามารถนำเอาสีหรือวอลเปปเอร์มาตกแต่งได้อย่างคล่องตัวเพื่อสร้างสีสันและปกป้องพื้นผิว

7. ​ถ่ายเทอากาศได้ดี

บ้านไม้ครึ่งปูนยังโดดเด่นในเรื่องความถ่ายเท เพราะงานไม้มีช่องลม แล้วก็คล่องตัว ต่อการต่อเติมหน้าต่าง ทำให้ภาพรวมของบ้านโปร่ง โล่ง สบาย พร้อมกันนี้ งานคอนกรีต ยังสามารถดูดซับความเย็น ของอากาศได้ดี ลดอุณหภูมิของบ้าน ที่บางทีอาจร้อนในกลางวันได้อย่างเหมาะสม เมื่อนำมาตกแต่งคู่กัน ทำให้ตัวบ้านดูลงตัว สมดุล และก็สามารถ ประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ดี

8. ปกปิดช่องว่างระหว่างกัน

แม้จะมีข้อดีที่หลากหลายแม้กระนั้นข้อเสียของวัสดุทั้งสองยังดูเหมือนว่าสนับสนุนกันในการปกปิดช่องว่างข้อด้อยระหว่างกัน  ดังเช่น การเลือกใช้ฐานรากจากคอนกรีตสามารถลดต้นทุนการปลูกสร้างได้สูงด้วยเหตุว่าถ้าหากว่าใช้งานไม้ทั้งหมดมีราคาแพง ขณะเดียวกันให้อารมณ์รวมทั้งความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่าซึ่งแตกต่างจากคอนกรีตที่ดูแข็งกระด้าง ในทางกลับกันไม้จะเจอกับปัญหาจากปลวกแต่คอนกรีตปกปิดข้อด้อยดังกล่าวได้อย่างมิดชิด เรียกได้ว่าทั้งสองวัสดุเป็นส่วนเสริมระหว่างกันในการทำให้ภาพรวม บ้าน ไม้ครึ่งปูนเกิดความสมบูรณ์ phuket village สวยงามและก็สร้างสรรค์

บ้านไม้ครึ่งปูนเป็นหนึ่งช่องทาง การปลูกสร้างบ้าน รวมทั้งที่อยู่ที่อาศัยยุคใหม่ เพราะเพียบพร้อม ไปด้วยความสวยงาม ปลอดภัย และก็มีเสน่ห์ในสไตล์ต่างๆ ได้อย่างนุ่มลึก

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

สไตล์แบบบ้านชนบทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดูสวยงามเรียบง่าย

เรื่องบ้านใครก็ต้องอยากที่จะสร้างด้วยแบบที่ตัวเองชอบถูกต้องมั้ย  ไม่ว่าจะรูปแบบไหน หากเป็นบ้านที่เราชอบก็ย่อมสวยทั้งนั้น เนื่องจากว่ามุมมองของแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน แต่ว่าสำหรับวันนี้เราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการนำเสนอ village phuket ให้คุณได้ดูเป็นแบบอย่างในทางเลือก เป็นบ้านสองชั้นแบบครึ่งปูนครึ่งไม้

แต่งบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ด้วย ไม้เฌอร่า รุ่นชายน์ไลท์ ไม่ว่าจะเป็นไม้ระแนงหรือไม้ฝาก็ไฉไลกว่าเดิม

บ้านไม้เดิมๆที่มีลักษณะบ้านยกสูง มีใต้ถุน นำกลับมารีโนเวทสู่บ้านโมเดิร์นในรูปแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยชั้นล่างของบ้านก่อสร้างด้วยปูนเพื่อความแข็งแรงทนทาน แล้วก็ด้านบนยังคงความเป็นบ้านไม้ ให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นของงานไม้เดิมๆโดยวันนี้ เฌอร่า ผู้ผลิตไม้เทียมนำเสนอ ไม้เฌอร่า รุ่นชายน์ไลท์ ใครอยากให้บ้านดูดีมีเอกลักษณ์ทั้งภายใน แล้วก็ภายนอก มาทางนี้เลย เพราะว่าไม้เฌอร่า นอกจากจะตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยแล้ว รับประกันว่าประสิทธิภาพที่โดดเด่นของไม้ เฌอร่าจะทำให้บ้านคุณไฉไลมากกว่าเดิมได้อีกด้วย มาทำความรู้จักคุณลักษณะข้อดีเหล่านี้กัน

ทำความสะอาดตัวเองได้ ส่วนหนึ่งที่ทําให้บ้านหมดสวย ก็คือความหมองจากคราบฝุ่นละอองและก็สภาพอากาศ เพื่อให้บ้านเราหมดปัญหาเรื่องฝุ่นละอองที่เกาะอยู่ตามผนังของบ้าน วัสดุไม้เทียม เฌอร่า รุ่นชายน์ไลท์ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Self Cleaning จะช่วยให้คุณประหยัดแรงและเวลาในการรักษา ทำให้คุณสะดวกสบายและไม่ต้องทําความสะอาดให้เสียเวลาอีกด้วย

วาววับโดดเด่นกว่าเพื่อนบ้าน อีกส่วนหนึ่งของบ้านที่ท้าทาย คือภายนอกของบ้าน ที่จะต้องเผชิญกับแดดและฝนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญ ที่ทำลายความสวยงาม ของบ้านได้ มาพร้อมกับนวัตกรรม เทคโนโลยี Nano Pigment ทำให้ ไม้เฌอร่าทุกแผ่น มีสีที่สวยได้เหมือนไม้ธรรมชาติ ช่วยเสริมส่วนต่าง ๆ ของบ้านให้สวยนาน วาววับ โดดเด่นน่ามองสุด ๆ

ทนทานในทุกสภาวะ ในสมัยก่อน “ไม้จริง” ถูกนิยมนำมาใช้เป็นวัสดุก่อสร้าง และนำมาทำเป็นวัสดุตกแต่งบ้าน เพื่อเสริมให้บ้านมีกลิ่นอายของไม้ ผสมผสานให้คงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติ แต่ในปัจจุบัน เรามีวัสดุที่สามารถทดแทนไม้จริงเหล่านั้นได้แล้ว นั่นก็คือ ไม้เทียมไฟเบอร์ซีเมนต์ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ ทุกการใช้งาน อย่างวัสดุไม้เทียม ที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์มาตรฐานระดับโลก ทำให้มีความทนทาน ไร้ปัญหาเรื่องปลวกมากวนใจ ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทั้งแดด ฝน และความชื้น ให้คุณได้มั่นใจไร้กังวล หมดปัญหาเรื่องไม้ผุ โก่งบวม village phuket 

สีสวยนานกว่า เมื่อสภาพอากาศที่เป็นอยู่ปัจจุบันนั้นแสนจะร้อนจนหูดับตับไหม้ ความร้อนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผนังบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ของคุณดูเก่าและโทรมลงได้ เราจึงต้องเลือกวัสดุ ที่เคลือบเงาหนาเป็นพิเศษอย่าง ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยี Crystal Coating ช่วยเสริมความแข็งแรง ในการยึดเกาะของเนื้อสี ไม่ให้ซีดจาง แม้ผ่านการใช้งานระยะยาว ก็ยังคงความสวยงามให้อยู่คู่กับบ้านคุณ phuket village ได้ยาวนานยิ่งขึ้นได้นั่นเอง

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa