แบบบ้านรีสอร์ทเล็กๆ โมเดิร์น

แบบบ้านรีสอร์ทเล็กๆ โมเดิร์น modern small resort house เพื่อให้ทุกๆ วันของการอยู่อาศัย เสมือนการได้พักผ่อนอยู่เสมอ

แบบบ้านรีสอร์ทเล็กๆ โมเดิร์น phuket village เพื่อให้ทุกๆ วันของการอยู่อาศัย เสมือนการได้พักผ่อนอยู่เสมอ modern small resort house เชื่อว่าหากมีโอกาสเชื่อว่าหลายๆท่าน คงจะต้องการมี บ้าน ในแบบที่ตัวเองต้องการ อย่างแน่แท้ ด้วยเหตุว่าไม่ใช่แค่ได้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ว่ายังช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับทุกวัน สร้างความสุขภายในครอบครัว และช่วยผ่อนคลาย เรื่องเครียดในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน village phuket

โดยหากซึ่งบ้านสไตล์รีสอร์ท ก็จัดเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ออกแบบที่จะทำให้ท่าน ได้สัมผัสถึงบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลาย คล้ายกับได้ไปพักผ่อนตามรีสอร์ทหรูจริงๆ ดังนั้นการเลือกใช้บริการ รับสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ท จากบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมา ที่มีความเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะ จึงเป็นเรื่องที่ คนอยากมีบ้านสไตล์นี้ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด

แบบบ้านรีสอร์ทเล็กๆ โมเดิร์น

อะไรคือสิ่งที่บ่งบอกว่านี่คือบ้านสไตล์รีสอร์ท

โดยรวมบ้านที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในสไตล์รีสอร์ท เหมาะสมอย่างยิ่งกับการประยุกต์ออกแบบ และตกแต่งให้เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท เพื่อให้ทุกๆ วันของการอยู่อาศัย เสมือนการได้พักผ่อนอยู่เสมอบ้านรับลม

แน่นอนที่สุดจะดีแค่ไหนถ้าเรามีบ้านในสไตล์รีสอร์ท อยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียว ริมชายหาด เหมาะแก่การพักผ่อนปล่อยกายปล่อยใจไปกับมุมส่วนต่างๆ ของบ้าน หรือเรียกได้ว่าไม่ต้องเสียสตางค์ไปจองที่พักโรงแรมแพงๆ เพื่อพักผ่อน เหตุนี้เองจึงทำให้เหล่ามนุษย์เงินเดือน รวมถึงหลายครอบครัว เริ่มหันมานิยมชมชอบแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทกันค่อนข้างมาก บ้างจำรูปแบบแปลนจากโรงแรมมาสรรสร้างบนเนื้อที่ของตนเอง หรือมองหาโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่มีรูปแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท เพื่อสนองความต้องการของตนเอง พร้อมสร้างวิมานบนดิน ที่พักอาศัยอันเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

แบบบ้านรีสอร์ทเล็กๆ โมเดิร์น

ในปัจจุบันการออกแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท เป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการตกแต่ง ที่ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไป เพียงแต่เพิ่มบรรยากาศ บางส่วนเข้ามา ตัวอย่างเช่น สวนบริเวณบ้าน ประดับประดาตกแต่ง ด้วยแสงไฟวอร์มไวท์ เพื่อดูโรแมนติกกว่าสวนทั่วๆไป

สระว่ายน้ำ เป็นอีกส่วนที่มีในรีสอร์ท หากมีในบ้าน ก็ทำให้การเล่นน้ำ เป็นไปอย่างส่วนตัวมากยิ่งขึ้น เล่นเมื่อไหร่ก็ได้ ที่อยากเล่น แต่ว่าทั้งนี้ บางทีอาจจำเป็นต้องเหนื่อยขึ้นสักหน่อย หากที่บ้านไม่มีผู้ดูแลเฉพาะทาง หลายๆบ้าน จึงอาศัยบริษัทรับดูแลสระว่ายน้ำ ค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน หรืออาจเป็นรายครั้ง

ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ออกแบบให้ดูอลังการณ์ ด้วยโคมไฟรวมทั้งชุด โซฟาขนาดใหญ่ พร้อมปลอกหมอนที่มีสีสัน ทำให้ดูสดใส น่าผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ประตูบ้าน ที่สวยงาม ควรจะเลือกเป็นประตูบานพับคู่ หรือประตูบานเฟี้ยม ซึ่งสามารถเปิดกว้างได้ และก็มองเห็นทะลุผ่านด้านนอก phuket village

แบบบ้านรีสอร์ทเล็กๆ โมเดิร์น

ห้องนอนรีสอร์ท การออกแบบห้องในบ้านทั่วๆไป มักจะนิยม จับรวมสิ่งของเครื่องใช้ มาอยู่ในห้องนอน เป็นต้นว่า ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง หากต้องการทำบ้านให้เป็นรีสอร์ท ควรจะแบ่งห้องดังกล่าว ไว้ต่างหาก เพื่อให้ห้องนอน ได้เป็นห้องที่โปร่งกว้างสบาย ไม่ดูรกสายตา เนื่องจากว่า สิ่งที่ทำให้รกบ่อยครั้ง มักเป็นจำพวกเสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง อาจกั้นห้องเล็กๆ ไว้เป็นโซนแยกเฉพาะ

ห้องน้ำ เป็นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง ควรออกแบบห้องน้ำให้กว้าง เนื่องจากห้องน้ำ เป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยเติมเต็ม ให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย  หายเครียด แยกโซนเปียก โซนแห้ง เพื่อการทำความสะอาด ที่ง่ายยิ่งขึ้น ประดับด้วย ต้นไม้กระถางสักต้น แนะนำให้ เลือกไม้ประดับ เพราะเหตุว่า เลี้ยงง่าย และไม่ส่งผลใบไม้ร่วงโรย

modern small resort house

ไอเดียบ้านพักตากอากาศเด่นโมเดริ์นสไตล์รีสอร์ทเล็กๆที่ผนังปูนเปลือยและช่องเปิด

ถ้าเมื่อเข้าไปในส่วนพื้นที่นั่งพักผ่อน จะได้รับการต้อนรับ ด้วยความโปร่งสบายสว่าง จากประตูกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ ที่เก็บเข้าด้านข้างได้หมด เพดานที่เจาะเป็น Double space ที่ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย และก็ สะดวกต่อการ ถ่ายเทอากาศร้อน ให้ลอยออกไปด้านนอกได้ดี เป็นการดีไซน์สไตล์แบบทรอปิคัลโมเดิร์น รวมทั้งใช้เทคนิค สำหรับการเชื่อมต่อพื้นที่ เพื่อให้ผู้มาเยือน ได้ประโยชน์จากอาคาร และธรรมชาติแวดล้อมสูงสุด การตกแต่งภายใน เน้นความงามที่เรียบง่าย ของพื้นผิวไม้ และก็ผนังคอนกรีต ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากสถาปัตยกรรมแบบ Brutalist ที่แสดงออกด้วยการเผยให้เห็นสัจจะวัสดุที่ดูดิบ และแข็งกระด้าง แต่ก็ถูกลดทอนด้วยงานไม้ ผ้า และสีสันของตกแต่ง แนวเอิร์ธโทน village phuket ที่ทำให้เกิดสมดุลของวัสดุ

modern small resort house

และส่วนของเพดานไม่ได้ใช้วิธีปิดฝ้า ให้กลายเป็นโถงใต้หลังคาขนาดใหญ่ ซึ่งแนวทางนั้น หากไม่ได้ ออกแบบช่องทางระบายอากาศที่ดี จะกลายเป็นพื้นที่รับความร้อนให้ถ่ายลงสู่ตัวบ้าน ได้มากที่สุด แผนการนี้ ก็เลยพยายามปล่อย ให้มีพื้นที่ จากพื้นถึงเพดาน ให้มากที่สุด แล้วปิดฝ้าเรียบตามแนวหลังคา ระหว่างหลังคา กับฝ้าเพดาน ติดฉนวนกันความร้อนอีกชั้น เพื่อช่วยให้บ้านร้อนช้าลง

modern small resort house

ไอเดียบ้านไม้ขนาดเล็กสไตล์รีสอร์ทโมเดริ์น ดีไซน์สวยงาม 

ไอเดียบ้านพักขนาดเล็กสไตล์รีสอร์ทโมเดริ์น phuket village ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดีย ในการออกแบบบ้านขนาดเล็ก ที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก เนื่องจากมีขนาดเล็กราคาประหยัด มีดีไซน์การออกแบบ ที่เข้ากับธรรมชาติ ได้อย่างลงตัวและสวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน และ ระเบียงพักผ่อนรอบตัวบ้าน

โดยรวมของลักษณะของบ้านไม้หลังนี้ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวขนาดเล็กยกพื้น โครงสร้างเหล็กผสมผสานกับวัสดุไม้ ได้อย่างลงตัวสวยงาม ทำให้ดูมีความอบอุ่น หลังคาเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท มีพื้นที่ระเบียงไว้รับชมบรรยากาศรอบๆ ตัวบ้าน พื้นที่รอบระเบียงมีการปลูกไม้ดอกไม้ประดับ เพิ่มความสวยงาม ร่มรื่น น่าอยู่ ให้กับตัวบ้าน

modern small resort house

ไอเดียบ้านโมเดริ์นลอฟท์ สไตล์รีสอร์ท ขนาดเล็ก

แนะนำบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังเล็ก ขนาดกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยงามเด่นมีสไตล์ วางแบบพื้นที่พักได้อย่างพอดีรวมทั้งเหมาะสมกับบริบทแบบธรรมชาติ โดยรวมหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง สร้างขึ้นมาจากส่วนประกอบคอนกรีตเสริม หลังคาทรงเพิงหมาแหงน แทรกสอดดีเทลฝาผนังไม้รอบๆใต้หลังคา ฝาผนังด้านนอกฉาบปูนเรียบลงสีเทา รอบๆหน้าต่างปกคลุมด้วยระแนงเหล็ก เป็นองค์ประกอบการตกแต่ง ที่ช่วยเสริมเอกลักษณ์ให้กับบ้าน พื้นที่ข้างหน้า มีเฉียงพร้อมตกไว้ต้อนรับแขกด้วย

และมีการต่อเติมเนื้อหาลงในฝาผนังส่วนข้าง ด้วยลวดลายก้อนอิฐสีเทา สร้างความสะดุดตาให้บ้านมองไม่ซ้ำจากจำเจ โดยรวมรองรับการพักผ่อนหย่อนใจด้วยระเบียงข้างหลัง วางแบบไว้เพื่อการดูวิว เหมาะสมที่จะสร้างเอาไว้ ในพื้นที่ท้องนาหรือทิวทัศน์ธรรมชาติงามๆเป็นอย่างยิ่ง village phuket

modern small resort house

แผนการจัดสรรด้านในจะย้ำ phuket village ความง่ายๆและก็ย้ำความเป็นส่วนตัว เมื่อเดินผ่านเฉียง เข้าไปในบ้าน จะเจอกับการวางแบบแปลน บ้าน ทรงตัว L จัดแบ่งเป็นหลักที่นั่งเล่น จัดครัวแบบปิดเล็กๆไว้ภายในห้องมุมโถง ส่วนส้วมจะอยู่ทางขวามือสุด ข้างหลังเป็นโซนระเบียงพัก

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านเอิร์ธโทน บ้านโรงนาโมเดิร์น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa