แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น วิธีสร้างบ้านชั้นเดียวราคาถูก ในงบหลักหมื่น

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น phuket village วิธีสร้างบ้านชั้นเดียวราคาถูก ในงบหลักหมื่น และด้วยยุคเศรษฐกิจตกสะเก็ดเช่นนี้ จะคิดสร้างบ้าน ปลูกบ้านบนเนื้อที่ของตนเอง แน่นอนว่าต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตนเองให้สำเร็จ ถึงแม้หลายคนจะหาวิธีที่จะประหยัดงบด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง

หรือบ้างจากสองชั้นให้กลายเป็นชั้นเดียวเอา ปรับวัสดุต่าง ๆ นานา เพื่อไม่ให้ต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างและค่าแรงอันมหาศาล ตามที่หลายคนมักคุ้นหูกันดีว่า สร้างบ้านมักบานปลายทุกที แต่ต่อไปนี้ปัญหาอันหนักอกหนักใจเหล่านี้จะหายไป เมื่อได้รู้ 9 เคล็ดลับที่ช่วยให้สร้างบ้านตามแบบ บ้าน ในฝัน ได้ประหยัด โดยไม่ต้องลดสเปคให้ยุ่งยาก village phuket

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

9 วิธีสร้างบ้านชั้นเดียวราคาถูก

1. เปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน
ในกรณีนี้เป็นการพูดถึงการเก็บรายละเอียดในการสร้างบ้าน ซึ่งหากเจ้าของบ้านรายไหนกำลังคิดสร้างบ้านราคาถูก อาจเลือกปรับเปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน จากที่ต้องใช้ฝีมือความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าแรงและวัสดุก่อสร้างค่อนข้างเยอะ มาปรับเป็นสิ่งจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ โดยปกติหากต้องการความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มักจะเลือกวิธีร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ก็สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นเดินสายไฟลอย และใช้วิธีเก็บสายไฟมห้เรียบร้อยแทน หรือถ้าแบบบ้านเป็นชั้นเดียวแต่ต้องการยกสูง ซึ่งต้องใช้งบประมาณในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อไม่ให้บ้านทรุด อาจปรับเปลี่ยนมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะทำให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์เยอะ phuket village

2. เลือกสเปควัสดุที่จำเป็น
แน่นอนว่าเมื่อคิดสร้างบ้าน ทุกคนล้วนอยากให้ออกมาดี อยากเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แน่นอนว่างบบานปลายแน่นอน ทางที่ดีหากต้องการสร้างบ้านราคาถูก ชนิดไม่ว่าแบบบ้านไหนก็อยู่ในราวๆ หลักแสน ด้วยวิธีเลือกวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน ที่ไม่จำเป็นต้องโชว์ความสวยงาม อย่างโซนซักล้างหลังบ้าน อาจเลือกใช้อาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายไปได้

3. เลือกสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่
สำหรับคนที่มีที่ดินของตัวเอง village phuket อยากจะมีแบบบ้านหลังใหญ่เต็มเนื้อที่ แนะนำว่าให้ยกเลิกความคิดนั้นไปก่อน เพราะหากต้องการสร้างบ้านราคาถูก อาจจะเลือกพื้นที่ในการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอ เนื้อที่ที่เหลือสามารถนำไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอเพียง สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ทั้งนี้การสร้างบ้านเต็มพื้นที่นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว เปลืองงบประมาณแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศอากาศของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรด้วย

4. แสง ลม คือหัวใจสำคัญของการสร้างบ้าน
การสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และดูโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุนเลือกวัสดุช่วยให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่อย่างไร หลักการสร้างบ้านราคาถูก เพียงแค่รู้จักทิศทางลมและแสง ว่าควรหันทางไหน ซึ่งโดยปกติแล้วจะนิยมหันไปทางทิศเหนือและทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากเป็นทิศที่ไม่ได้รับแดดโดยตรง และมีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่ตลอด

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

5. วาดผังแปลนบ้านตามความเหมาะสม
เมื่อคิดจะสร้างบ้านราคาถูก การวางผังแปลนบ้านถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ สืบเนื่องจากสามารถลดการสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างการต่อเติมเพิ่มได้ ดังนั้นการวาดแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรคำนึงถึงการใช้งานและความจำเป็นเป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยลดงบประมาณบ้านได้เห็น ๆ
แน่นอนว่าเรื่องพื้นบ้าน เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดงบบานปลาย สืบเนื่องจากมีความสวยงาม และราคาแพงซ้อนอยู่ ทางที่ดีหากตั้งมั่นแน่วแน่จะสร้างบ้านราคาถูก จึงควรเปลี่ยนจากวัสดุอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะช่วยให้บ้านเย็น และดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ phuket village

7. ปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบา
สำหรับการสร้างบ้าน แน่นอนว่าการใช้ผนังอิฐมอญเบา ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน แต่อาจจะต้องเผชิญราคาวัสดุก่อสร้างที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย เหตุนี้ใครที่กำลังสร้างบ้านราคาถูกอยู่ อาจเลือกใช้ผนังเบาอย่างยิปซั่มบอร์ดแทน ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นเรื่องคุณภาพเทียบเท่ากับอิฐมอญเบาแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาว์ด้วย

8. เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการสร้างบ้านราคาถูก
เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ใกล้ตัว และทุกคนสามารถทำได้กับการสร้างราคาถูก โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติรอบตัวมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วมีราคาไม่แพง และยังมีคุณสมบัติดีเลิศ แถมยังทำให้บ้านสวย โดดเด่นอีกด้วย

9. DIY เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้
เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือยเลยทีเดียว สำหรับการตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์มาเป็นส่วนประกอบหลักในบ้าน แต่สำหรับการสร้างบ้านราคาถูก สามารถทำได้ เพียงหยิบจับวัสดุของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุด มาซ่อมแซมปรับปรุงให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามได้ village phuket

แบบบ้านชั้นเดียว งบ 5 หมื่น

รวมไอเดียสร้างบ้านเองงบน้อย งบหลักหมื่นก็เอาอยู่ สำหรับมนุษย์เงินเดือน

ถึงงบน้อย ก็ได้บ้านสวยแบบไม่มีผิดหวัง

บ้าน ถือเป็นที่พักอาศัยที่สำคัญของมนุษย์ ที่ให้เราพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างเต็มที่ ไม่แปลกที่ใครหลายคนตั้งเป้าหมายมีบ้านของตัวเองสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่ซื้อจากโครงการจัดสรรหรือสร้างบ้านเอง แต่การปลูกบ้านเองเหมาะแก่ผู้ที่มีที่ดินเป็นของตัวเอง หรือเตรียมซื้อที่ดินไว้ปลูกบ้าน โดยปัจจุบันงบประมาณที่ใช้ในการสร้างบ้านมีตั้งแต่ราคาหลักหมื่นปลายๆ ไปจนถึงหลักแสน หรือหลักล้านขึ้นอยู่กับรูปแบบ วัสดุที่ใช้ในการสร้าง และเครื่องสุขภัณฑ์ที่เจ้าของบ้านเลือกใช้

สำหรับใครที่มีแพลนสร้างบ้านเอง แต่อยากสร้างบ้านราคาประหยัด งบประมาณไม่สูงเหมาะกับมนุษย์เงินเดือน ทั้งกำลังมองหารีวิวสร้างบ้านงบน้อยเพื่อเป็นแนวทาง เรามีไอเดียสร้างบ้านเอง งบน้อยมาฝาก

แบบบ้านชั้นเดียว ราคาถูก phuket village สำหรับบ้านที่มีสมาชิกไม่เยอะหรือชื่นชอบบ้านขนาดกะทัดรัด อยากสร้างบ้านแบบใช้งบไม่สูงมาก ขอแนะนำบ้านชั้นเดียว โดยอาจเลือกสร้างเป็นบ้านปูนหรือบ้านไม้ พร้อมกำหนดรูปแบบตัวบ้านให้เหมาะสม เช่น มีสมาชิกอยู่ 2 คน อาจเลือกสร้างห้องนอน 1-2 ห้อง เผื่อมีลูกในอนาคต มี 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น กันพื้นที่สำหรับจอดรถ หรือเพื่อทำกิจกรรม เป็นต้น

Tiny House  เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับคนรักสันโดษและชื่นชอบการอยู่คนเดียว เนื่องจากบ้านสไตล์ Tiny House ใช้พื้นที่ใช้สอยไม่มาก สามารถพักอาศัยได้ 1-2 คน แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้ง ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว รวมถึงมีรูปแบบบ้านให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่นิยมสร้างบ้านสไตล์นี้ในพื้นที่ธรรมชาติที่เงียบสงบและร่มรื่น หรือใครที่มีพื้นที่บ้านอยากแยกออกมาอยู่คนเดียวก็สามารถสร้างได้ใช้งบประมาณไม่สูง village phuket

บ้านสำเร็จรูป หรือบ้านน็อคดาวน์  บ้าน สำเร็จรูป หรือบ้านน็อคดาวน์ หนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านหรืออยากมีบ้านเป็นของตัวเองในราคาประหยัด โดยส่วนใหญ่เป็นบ้านชั้นเดียว (บ้าน 2 ชั้นก็มีเช่นกัน แต่ราคาจะสูงขึ้นมาอีก) มีหลากหลายแบบมาให้คุณเลือก ซึ่งบ้านน็อคดาวน์มีข้อดีที่ติดตั้งง่าย รวดเร็ว เพราะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 3 วันในการติดตั้ง อีกทั้งบ้านสําเร็จรูป ไม่มีส่วนของคาน และเสาในการรองรับน้ำหนัก แต่ใช้โครงสร้างผนังบ้านเป็นตัวรองรับน้ำหนักแทน โดยโครงสร้างบ้านน็อคดาวน์ มีให้เลือกทั้งผนังแบบไม้ แบบเหล็ก และแบบคอนกรีต จึงมั่นใจได้ว่า บ้านน็อคดาวน์ มีความแข็งแรงทนทาน และปัจจุบัน บ้านสำเร็จรูปมีช่วงราคาหลากหลาย

. . . . . . . . . . .

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านสวยร่มรื่น แบบบ้านหลังเล็กๆ

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa