แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านยอดนิยม

มาพร้อมกับแปลนบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน village phuket แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านยอดนิยม มาพร้อมกับแปลนบ้าน บ้าน และก็ที่พักที่อาศัย ในยุคปัจจุบัน มีให้เลือกอย่างหลากหลายสำหรับการตอบโจทย์ ความต้องการของผู้อาศัย ซึ่งหนึ่งในแบบบ้าน ที่กำลังได้รับความสนใจ และนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเด่นชัดในเรื่องความสวย ล้ำสมัย ทั้งยัง แสดงออกถึงความเรียบง่าย คือ บ้านชั้นเดียว บ้านชั้นเดียวดีอย่างไร? phuket village    

แบบบ้านในลักษณะนี้ปลูกสร้างง่าย ใช้วัสดุก่อสร้างที่ไม่เยอะ ระยะเวลาสำหรับการก่อสร้างก็ไม่นาน สามารถลดงบประมาณ ในการก่อสร้างบ้านได้อย่างเหมาะควร ทั้งยัง ยังก่อสร้างได้ในทุกพื้นที่ หากแม้มีที่ดินจำกัด อย่างไรก็ดี บ้านชั้นเดียวยังสะดวกสบาย ต่อการอยู่อาศัย สามารถดีไซน์ และก็จัดวางให้เชื่อมโยงกันในแต่ละมุมห้อง ได้อย่างคล่องตัว ที่สำคัญมีความปลอดภัย เพราะความสูงของบ้าน มีขนาดพอเหมาะ 

ขณะเดียวกัน ยังทำความสะอาดง่าย สามารถเปิดรับแสงสว่าง รวมทั้งลมจากบริบทโดยรอบ จากด้านนอก ได้เพียงดีไซน์ผนัง ให้เป็นประตูและหน้าต่าง ถือได้ว่าบ้านชั้นเดี่ยว เพียงหนึ่งหลัง ตอบโจทย์การอาศัย ได้อย่างครบครัน ไม่แพ้บ้านประเภทอื่นๆ เช่นกันในราคา ที่ทุกคนเข้าถึงได้

และในวันนี้ยินดีที่จะนำเสนอผลงาน ของสถาปนิก ที่ออกแบบบ้าน ซึ่งมีอีกทั้งแบบบ้านชั้นเดียวฟรี ให้ดูหลากหลายดีไซน์ หรือแม้แต่ แบบแปลนบ้านชั้นเดี่ยว และก็แบบบ้านชั้นเดี่ยว ราคาย่อมเยา พร้อมแบบแปลน เพื่อเป็นต้นแบบ แล้วก็ตัวอย่างที่ดี ให้ผู้อยู่อาศัย ได้นำไปปรับใช้ แล้วก็ต่อยอดการออกแบบสำหรับในการก่อสร้างบ้านชั้นเดียวสวยๆ ในแบบฉบับของคุณต่อไป village phuket

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงสวยงาม มาพร้อมแปลนบ้าน

1.บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปันหยา

บ้านรูปทรงทันสมัยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ homeplan2u.com ซึ่งเป็นนักออกแบบชาวไทยในจังหวัดสงขลา โดยตัวอย่างบ้านแรกที่นำมาเสนอมุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ว่าแฝงไปด้วยนัยยะที่ล้ำยุค ไม่ว่าจะเป็น หลังคาทรงปันหยาซึ่งโดดเด่นในเรื่องการให้ร่มเงา ระบายอากาศ แล้วก็เพิ่มความโปร่ง โล่ง สบายให้กับภายใน และก็โทนสีที่ดูอบอุ่น phuket village แล้วก็เป็นธรรมชาติ เป็นต้นว่า โทนสีครีม สีน้ำตาลและก็สีเหลืองอ่อน ตลอดจนการตกแต่งประตูและก็หน้าต่างด้วยบานกระจกใสที่สามารถเปิดรับแสงสว่างจากด้านนอกได้อย่างคล่องตัว

ด้านพื้นที่ใช้สอยสำหรับบ้านชั้นเดี่ยวหลังนี้มีขนาดกว้างถึง 121 ตร.ม ในส่วนของวัสดุก่อสร้างเลือกใช้คอนกรีตสำเร็จรูปเพราะว่ามีความแข็งแรง แข็งแรง สะดวกก่อสร้างง่าย ที่สำคัญยืดหยุ่นสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งมิติของการตกแต่ง ด้านส่วนหน้าของบ้านใช้วัสดุปูพื้นจากหินเช่นเดียวกันกับเสาทำให้ฐานรากของบ้านดูแน่นหนา อีกนัยยะยังสวยงาม บ้าน เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับการอยู่อาศัยได้อย่างพอดี

2.​บ้านชั้นเดียวสีหวานหลังคาทรงจั่ว

สำหรับตัวอย่างบ้านชั้นเดียวหลังที่สองจากสถาปนิกท่านนี้ เน้นการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยด้วยการนำเอาดีไซน์หลังคาแบบทรงจั่วมาผนวกใช้กับตัวบ้านในรูปทรงสี่เหลี่ยม ไม่เพียงเท่านั้นยังเลือกใช้เฉดสีชมพูมาตกแต่งทำให้ภาพรวมของบ้านดูอ่อนหวาน นุ่มลึก ด้านพื้นที่ใช้สอยมีเนื้อที่ประมาณ 131 ตร.ม ทั้งนี้ส่วนนอกของบ้านเลือกใช้วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตเป็นแกนหลักพร้อมด้วยตกแต่งผนังในจุดต่างๆให้เป็นประตูรวมทั้งหน้าต่างเกือบทั้งหมด village phuket เพราะนอกจากเพิ่มความส่องสว่าง ยังส่งผลให้บรรยากาศการอยู่อาศัยดูปลอดโปร่ง

3.​บ้านชั้นเดียวรูปทรงทันสมัย

ตัวอย่างหลังที่สามคือบ้านชั้นเดียวที่ก่อสร้างในขนาดกะทัดรัดบนพื้นที่ใช้สอยเพียง 84 ตร.ม โดยภาพรวมเน้นความเป็นโมเดิร์นด้วยทรงเรขาคณิต ทั้งยังจากสามเหลี่ยมของหลังคาทรงจั่วรวมทั้งตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยม ด้านวัสดุก่อสร้างจากแบบอย่างบ้านเลือกใช้คอนกรีตสำเร็จรูปเป็นแกนหลัก พร้อมด้วยตกแต่งเสา ชายคา แล้วก็กรอบหน้าต่างด้วยหินอ่อนเพื่อสร้างความโดดเด่นแล้วก็เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญลดความแข็งกระด้างของคอนกรีตได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับโทนสีที่ประยุกต์ใช้มุ่งเน้นเฉดสีที่ดูแล้วสดใส เป็นต้นว่า เขียวสว่าง เทาอ่อน แล้วก็สีเนื้อวัสดุอีกทั้งจากคอนกรีต หินและก็ไม้ โดยทั้งหมดดีไซน์ออกมาได้อย่างกลมกลืน นุ่มลึกและก็ทันสมัย วิลล่า แสดงออกถึงการออกแบบและก็ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างเด่นชัด

สำหรับแปลนจัดวางในลักษณะแนวนอนตามความกว้างตอนลึกของพื้นที่ดิน ซึ่งพื้นที่ภายในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ และก็มุมจำเป็นต่างๆอย่าง ห้องครัว ห้องทานอาหาร ห้องรับแขก ส่วนนอกด้านหน้าเป็นโรงจอดรถ ส่วนหลังเป็นห้องซักล้าง บริบทโดยรอบร่ายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวจากพรรณไม้นานาชนิด phuket village  

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

4.​บ้านชั้นเดียวสุดทันสมัย

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่การใช้สอยประมาณ 143 ตร.ม มุ่งเน้นการออกแบบที่เรียบหรู ดูทันสมัย เลือกใช้คอนกรีตสำเร็จรูปเป็นแกนหลักสำหรับในการวางโครงสร้าง ด้านเฉดสีที่นำมาใช้เลือกใช้โทนสีอ่อน เช่น เทา คราม รวมทั้งแดงเลือดหมู ภาพรวมส่วนนอกดูโปร่ง โล่ง สบาย เพราะเหตุว่าผนังในทุกด้านดีไซน์รวมทั้งตกแต่งเป็นหน้าต่างในทุกจุด สำหรับหลังคาเลือกทรงปันหยาในการชูความโดดเด่นในเรื่องความสวยงาม บริบทโดยรอบเพียบพร้อมไปด้วยโรงจอด งานปูทางเดิน ซึ่งเชื่อมโยงการเดินทางภูเก็ตสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างคล่องตัว village phuket

สำหรับแปลนบ้านออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่ายแล้วก็สะดวกสบาย และปลูกสร้างง่าย ซึ่งภายในเพียบพร้อมไปด้วยโถงกลางโดยอยู่จุดศูนย์กลางของบ้านเชื่อมโยงกับมุมต่างๆอย่างอิสระและก็คล่องตัว อาทิเช่น ห้องนอนซึ่งมีมากถึง 3 ห้อง รวมถึงห้องน้ำ ห้องครัว และก็มุมนั่งพักผ่อน ตลอดจนพื้นที่ด้านนอกอย่างโรงจอดรถ ดังนี้ส่วนหน้าของบ้านดีไซน์เป็นงานปูทางเดินเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการเดินทางได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งสุดท้ายพื้นที่ว่างได้ดีไซน์เป็นลานอเนกประสงค์สีเขียวซึ่งปูพื้นทั้งหมดด้วยผืนหญ้าทั้งหมด โดยผู้อาศัยสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย เป็นต้นว่า ออกกำลังกาย สันทนาการหรือแม้กระทั้งงานเลี้ยง

5.​บ้านชั้นเดียวหลังสวย สไตล์สบายๆ

แบบอย่างบ้านสำเร็จรูปชั้นเดียวหลังนี้ดีไซน์อย่างงดงามโดยเน้นความเรียบง่ายประสมประสานกับการนำเอาความเป็นโมเดิร์นจากรูปทรงเรขาคณิตมาผนวกใช้ ด้านวัสดุก่อสร้างเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเลือกใช้คอนกรีตสำเร็จรูป เพราะนอกจากสวยงาม สะดวกสบายในการก่อสร้างแล้วนั้น ยังแข็งแรง ทนทาน ที่สำคัญมีความยืดหยุ่นสูงโดยเฉพาะในมิติของการตกแต่งด้วยการทาสี ดังนี้โครงสร้างทั่วๆไปอย่างเสา ฐานผนัง เลือกใช้หินในการตกแต่งซึ่งสามารถเพิ่มกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติได้อย่างพอดี สำหรับผนังส่วนอื่นออกแบบรวมทั้งตกแต่งเป็นประตูรวมทั้งหน้าต่างด้วยบานกระจกใส ดังนี้ส่วนหน้าออกแบบเป็นงานปูทางเดิน ด้านข้างเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดกว้าง สวยงาม น่าอยู่อาศัยในทุกมุมมองจริงๆ

สำหรับแปลลนบ้านหลังนี้จัดผังให้ออกมาในลักษณะตัวแอลตามพยัญชนะภาษาอังกฤษ ซึ่งนอกจากเพิ่มความกว้างรวมทั้งจัดการพื้นที่ว่างให้เกิดความคุ้มค่าอย่างเต็มพื้นที่ยังครบครันไปด้วยมุมการอยู่อาศัยต่างๆอาทิเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ มุมนั่งเล่น มุมห้องครัว มุมรับรอง และก็มุมทานอาหาร ส่วนนอกด้านหน้าดีไซน์เป็นเฉลียงหรือชานบ้านรออกไปอีกเป็นทางเดินไปสู่ตัวบ้านและก็ด้านหลังคือห้องซักล้าง ด้านภาพรวมภายนอกมุ่งสร้างความเป็นธรรมชาติด้วยพรรณไม้นานาชนิดมาตกแต่งอีกเช่นเคย phuket village  

แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวสวยมีสไตล์ พร้อมพื้นที่รอบบ้านถูกใจ

ทุกคนที่เคยคิดว่า อยากจะสร้างบ้านชั้นเดียวสักหลัง เเต่ติดตรงที่ไม่เเน่ใจว่า พื้นที่ใช้สอย สำหรับบ้านชั้นเดียว จะเพียงพอตอบโจทย์ ความต้องการของสมาชิกในบ้านหรือไม่ หรือยังติดใจเรื่องความสวยงาม ของเเบบบ้าน ที่อาจจะดูเรียบเกินไป จนกระทั่งดูเชย

วันนี้จะพาไปดูสไตล์การสร้างบ้านชั้นเดียว ที่ออกเเเบบให้ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมพื้นที่ใช้งาน เเละมุมพักผ่อนบริเวณบ้าน ที่ดูสงบ เเต่ละ เเบบดูเรียบง่าย เเต่จะสะกดสายตาคุณ ให้หยุดมองเเน่นอน ถ้าใครกำลังลังเลที่จะสร้างบ้านชั้นเดียว สำหรับครอบครัวอยู่ เราอยากให้คุณติดตาม ตอนนี้เลย… village phuket

1.บ้านชั้นเดียวสีไม้อบอุ่น พร้อมบานประตูกระจกโปร่งสบาย ตัวบ้านใช้ไม้สน สีไม้โทนอ่อนทำให้บ้านดูสบายตา การใช้ไม้เป็นวัสดุจะมีผลให้บ้านมีกลิ่นหอมอ่อนๆของไม้ ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสบาย

2.ตัวบ้านสีดำ ตัดสีไม้ เพิ่มความทันสมัยด้วยบานกระจกเลื่อน ถ้าคิดว่าสีไม้เป็นสีหรือวัสดุที่ใช้กันเยอะ หรือรู้สึกว่าอยากที่จะให้บ้านดูมีความทันสมัยเหมือนบ้านหลังนี้ ก็ให้ใช้สีดำเข้ามาเติมเต็มได้ บ้านจะดูทันสมัยขึ้น ส่วนซี่ไม้ระเเนงเป็นกลิ่นอายเล็กๆของบ้านสมัยก่อนที่มาผสมผสานทำให้บ้านดูมีเสน่ห์

3.รูปเเบบบ้านเรียบง่าย หลังคาเเหลมตรงกลางช่วยถ่ายเทอุณหภูมิ บ้านรูปเเบบเรียบง่ายนี้ จะทำให้คุณมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ไม่ซับซ้อน ส่วนหลังคาทรงเเหลมช่วยในเรื่องความร้อน ทำให้บ้านระบายอุณหภูมิได้ดี phuket village  

4.บ้านที่เน้นโทนสีเอิร์ทโทน บ้านชั้นเดียวหลังนี้มองอบอุ่น อ่อนโยนด้วยโทนสีอิฐ สีน้ำตาลเเละรายละเอียดของกรอบประตูไม้ ชานบ้านที่เป็นไม้ ทั้งหมดทำให้บ้านดูสงบเย็นใจ ส่วนพื้นที่หน้าบ้านเเม้จะไม่ใช่สนามหญ้า เเต่ใช้หินกรวดปูไว้ตามสไตล์สวนญี่ปุ่น

5.บ้านชั้นเดียวคอนกรีต ดูทันสมัย สำหรับคนที่ชอบความทันสมัย village phuket คงทน เเละไม่ต้องการตกเเต่งอะไร บ้าน บ้านคอนกรีตชั้นเดียวติดตั้งประตูทางเข้าบ้านด้วยกระจกบานใหญ่เป็นการตอบโจทย์ที่ดี

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านปูนเปลือย แต่งบ้านทาวน์โฮม

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa