ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน ระหว่างบันได กับประตูห้องนอน น่าจะอยู่ห่าง 1-2 เมตรเป็นอย่างน้อย เพราะอย่าง ที่บอกไปว่าบันได มีกระแสอากาศไหลเวียนอยู่เป็นประจำ การที่ห้องนอนตรงกับบันได แล้วก็อยู่ในระยะลดน้อยลงมากมาย มากกว่าที่บอก จะทำให้ห้องที่ได้รับกระแสพลังงานที่ดีนั้น ถูกพัดออกไปข้างนอก ด้วยเหมือนกัน ทำให้ผู้อยู่เกิด อาการเจ็บป่วยไข้ และก็มีแม้กระนั้นค่าครองชีพ รวมทั้งมีเรื่อง ให้เสียตังค์ เสียทองคำ อยู่ตลอด ทางออกก็คล้ายกับข้อแรกvillage phuket

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน บันไดบ้านแบบไหน ถูกหลักฮวงจุ้ยฮวงจุ้ยบันไดบ้าน ทุกอย่างในบ้าน รวมทั้งคอนโด สามารถใช้ฮวงจุ้ย มองได้ทั้งผอง ไม่ว่าจะเป็น ด้านของบ้าน ตำแหน่งห้องต่างๆข้าวของเครื่องใช้เครื่องประดับบ้าน แม้กระนั้นการปลูกต้นไม้ ก็ยังจำต้องดูชื่อ มองดูลักษณะของมัน ว่าปลูกลงในบ้าน แล้วจะดี หรือไม่ ดียังไง จวบจนกระทั่ง บันได สำหรับคนที่มีบ้าน 2 ชั้นขึ้นไป ก็นำจุดนี้มาดูตามหลักฮวงจุ้ย ด้วยเหมือนกัน

เปิดช่องเข้าบ้านห้ามเจอบันไดฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

เหตุผลในชีวิตจริง ก็บางทีอาจลักขโมยเข้าบ้าน ประมาณว่า สามารถขึ้นชั้น 2 ได้ง่าย รีวิวบ้าน โดยที่เรา อาจไม่รู้ตัว หรืออีกเรื่องหนึ่งเป็น ผู้อยู่จะคิดบัญชีได้ยาก มีเยอะแค่ไหนก็รั่วไหลใช้หมด เหตุเพราะกระแสพลังที่ดี จะไหลจากชั้น 2 ออกไปหมด อีกนัยนึงกระแสพลังที่ดี ก็จะเข้าบ้านได้ยาก เพราะว่าบันไดขวางอยู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวทางออกน่าจะหาอะไร มากั้นระหว่างประตู กับบันได แม้กระนั้นถ้าเป็นไปได้บันได ควรอยู่ด้านข้างประตู จะซ้าย หรือ ขวาก็ได้หมด ถึงจะเป็นฮวงจุ้ยที่ดีบันไดควรต้องกว้างไม่ชัน ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน
เกี่ยวกับเรื่อง ของความปลอดภัย รวมถึงความสบายล้วนๆซึ่งบันได ควรลาดชันไม่เกิน 45 องศา มีความกว้างขนาด 1.2-1.5 เมตร และจากนั้นก็ความสูงประมาณ15-20 เซนติเมตร แล้วก็ความลึกอยู่ที่ 25-30 เซนติเมตร เพื่อเดินได้สบาย และไม่เสี่ยงต่อ การเกิดอุบัติเหตุvillage phuket

มีระเบียงพักกันกลางก่อนถึงด้านบน

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

ถ้าทำเป็นบันได ยาวตลอดกาล จนกว่าชั้น 2 ดูเหมือนจะอันตรายต่อเด็ก หรือ คนสูงวัยไปนิด เพราะไม่มีการพัก ระหว่างขึ้น-ลง หมดทั้งตัวบันไดเองตามหลักฮวงจุ้ยเป็นการไหลเวียนของกระแสอากาศ ที่มีการเขยื้อนอยู่เป็นประจำ โดยเหตุนั้นก็เลย 

จะต้องมีเฉียงพัก เพื่อไม่ให้กระแสอากาศไหลเวียน เร็วเกินไปนั่นเองบันไดเลขคู่ไม่ดีอันนี้เป็นความเชื่อ ตั้งแต่สมัยโบราณ ที่เค้าบอกว่า เลขคู่หมายถึงผู้เสียชีวิต เลขคี่หมายถึงคนเป็น แต่ว่าในทางความจริง คือเรื่องของการออกแบบ ก่อสร้างมากกว่า ที่ต้องการที่จะให้เกิดความสมดุล สำหรับในการทรงตัวขณะขึ้น-ลงบันได ด้วยการเริ่มด้วยเท้าข้างไหน จะต้องจบด้วยเท้าอีกข้าง บ้านสวนสวยๆ

แม้กระนั้นความจริงแล้วจะเลขคี่ หรือ เลขคู่ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดผลกระทบเท่าไรบันไดไม่ควรตรงกับห้องนอนในบ้าน
ระหว่างบันได กับประตูห้องนอน น่าจะอยู่ห่าง 1-2 เมตรเป็นอย่างต่ำ ด้วยเหตุว่าอย่าง ที่บอกไปว่าบันได มีกระแสอากาศไหลเวียนอยู่เป็นประจำ การที่ห้องนอนตรงกับบันได แล้วก็อยู่ในระยะลดน้อยลงมากมาย มากกว่าที่บอก จะมีผลให้ห้องที่ได้รับกระแสพลังงานที่ดีนั้น ถูกพัดออกไปภายนอก ด้วยเหมือนกัน ทำให้ผู้อยู่เกิด ลักษณะการเจ็บเจ็บไข้ และมีแต่ว่ารายจ่าย และมีเรื่อง ให้เสียตังค์ เสียทองคำ อยู่เป็นประจำ ทางออกก็คล้ายกับข้อแรก แบบบ้าน

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

ถ้าเกิดเรา ไม่ได้ก่อสร้างบ้านเอง แต่ว่าซื้อจากโครงการต่างๆจะทำรื้อถอนบันได ก็บางทีอาจเป็นไปได้ยาก ชี้แนะให้ย้ำเรื่อง ความปลอดภัย ทางด้านร่างกายเป็นหลัก บางครั้งก็อาจจะดีมากกว่า ส่วนเรื่องความสบายใจ โดยการดูฮวงจุ้ย ก็เอาเพียงแต่พอสมควร พยายามเลือกใช้ทาง ที่สามารถปรับปรุงได้โดยง่าย หรือคนใดกันกำลังซื้อบ้านใหม่ จะนำเรื่องนี้ ไปประกอบกิจการตกลงปลงใจ ด้วยก็ไม่ใช่เรื่องแปลกvillage phuket

ตกแต่งบันไดบ้านให้น่าอยู่ น่าใช้งาน กับสไตล์การตกแต่งบ้านกันดีกว่า!

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

ปรับบันไดบ้านให้เก็บของได้เพิ่มพื้นที่เก็บของ ข้างในบ้าน ด้วยแนวทางทำลิ้นชักไว้ ที่ใต้บันได โดยแบ่งขนาดช่องลิ้นชัก ตามขนาดของขั้นบันได จะช่วยปรับเก็บของได้มากมายมากขึ้น เหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอย เล็กน้อยนักบันไดบ้านสไตล์โมเดิร์นปล่อยว่างบันไดในบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบติดฝาผนังบ้าน เป็นอีกต้นแบบบันได ยอดฮิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆขณะนี้ ด้วยเหตุว่าเป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยแสดงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อย่างยอดเยี่ยมบ้านจัดสรรภูเก็ต

ตกแต่งใต้บันไดด้วยพื้นที่สีเขียวเพิ่มพื้นที่ที่เป็นธรรมชาติ ด้วยต้นไม้ หรือ หนองด้านข้างบันได หรือ ตกแต่งกำแพงด้วยหิน หรือ ลวดลายหิน เมื่อเอามาประกอบกับ บันไดลายไม้ ก็จะเข้ากันได้ดีอย่างพอดิบพอดีราวบันไดบ้านแบบใสบันไดสไตล์โมเดิร์น ยังสามารถทำราวแบบใสได้ โดยใช้ราวจับอะลูมิเนียม 

ก็กับบันไดพื้นไม้ ได้ดีเยี่ยม กับสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงความอบอุ่นของพื้นลายไม้ ได้อย่างดียิ่งบันไดบ้านปูนสไตล์มินิมอลไอเดียบันได บ้านสไตล์ไม่นิมอล ที่ผลิตมาจากการเทคอนกรีต ลงสีขาว แบบพื้นๆตกแต่งเพิ่มด้วยต้นไม้สีเขียว เพื่อไม่ให้บรรยากาศมองดูแข็งกระด้าง และก็จะต้องมีหน้าต่างเปิดรับแสงไฟ เพื่อความสบายตา