จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน…สวนไม้ดอกหน้าบ้านแสนสวย ใครเห็นต้องร้อง…ว้าว…

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน village phuket ไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน…สวนไม้ดอกหน้าบ้านแสนสวย ใครเห็นต้องร้อง…ว้าว… บ้าน เป็นที่พักผ่อน เป็นศูนย์รวมความรักรวมทั้งความอบอุ่นของครอบครัว เป็นสถานที่ ที่พวกเราอยู่แล้วรู้สึกปลอดภัย สำหรับบางคน บ้านเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของชีวิตเลย จึงไม่แปลก หากเราจะเห็นหลายคน เลือกที่จะทุ่มเท ไปกับการสร้างบ้าน หรือประดับตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ ดูสวยในแบบที่เจ้าของบ้านชอบ วันนี้ขอเอาอกเอาใจคนรักบ้าน กับ 8 ไอเดียจัดสวนดอกไม้เล็กๆมาฝากกัน

 8 ไอเดียจัดสวนดอกไม้เล็กๆ สร้างมุมสวยๆ ให้บ้านโดดเด่นและร่มรื่น

ดอกไม้ในกระถางยาว

ไอเดียจัดสวนดอกไม้เล็กๆแบบแรก เหมาะสมกับคนที่ต้องการ บ้าน ให้พื้นที่หน้าบ้าน เป็นสัดส่วน ทำความสะอาดง่าย หรือมีพื้นที่หน้าบ้านน้อย ลองนำดอกไม้ มาจัดใส่กระถางยาวๆ และวางเป็นสัดส่วน อยู่ที่หน้าบ้านเราก็เวิร์ค หากใครมีหน้าต่างที่หันหน้าไปทางเดียวกับประตู ก็ลองนำกระถางยาว แบบแขวนปลูกดอกไม้หลากสี เข่น ดอกคุณนายตื่นสาย หรือ ไม้พุ่มขนาดเล็ก ไปแขวนที่หน้าต่างก็สวยไม่แพ้กัน phuket village

Tips : ลองนำดอกไม้ตกแต่งบ้าน ที่มีสีสันจัดจ้า มาปลูกเอาไว้ในกระถาง อย่างดอกพีทูเนีย และจากนั้น จึงนำไปแขวนทางเข้าบ้านหรือตรงระเบียง รับรองว่าสวยแน่ๆ 

สวนสไตล์คอทเทจ

ใครอยากมีจัดสวนดอกไม้เล็กๆ ที่สวยงามราวกับเทพนิยาย เปิดประตูออกมา ก็เหมือนได้ไปเดินเล่นที่อังกฤษ ต้องลองสไตล์การจัดสวนแบบคอทเทจเลย หัวใจสำคัญ ของการจัดสวนแบบนี้คือ ความเยอะและความแน่นของดอกไม้ และไม้ประดับที่เป็นพุ่มเตี้ย ไม่เน้นการจัดวาง ที่เป็นระเบียบนัก เน้นดอกไม้เยอะเข้าไว้ อาจมีไอเทมเช่น รั้วไม้สีขาว เพื่อเพิ่มความคอทเทจมากขึ้น

Tips : การจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้านสไตล์ Cottage จะเป็นการทำสวน ที่เหมือนหมู่บ้านในชนบทสมัยก่อนของชาวอังกฤษ ซึ่งจะมีการผสมระหว่างดอกไม้ ไม้ประดับ แล้วก็พืชที่กินได้ ยกตัวอย่างเช่น วิลล่า โรสแมรี่ ฯลฯ รวมทั้งที่ขาดไม่ได้ ของความเป็น Cottage คือ ของตกแต่งที่ห้อารมณ์ย้อนยุคหรือดูเก่าๆ village phuket 

ไม้พุ่มและทางเดิน 

เป็นการจัดสวนดอกไม้เล็กๆ ที่คลาสสิกมากๆ และเหมาะกับคนที่อาจไม่ค่อยมีเวลาดูแลเยอะ เรียกได้ว่าปลูกครั้งเดียว ก็อยู่ได้นาน ไม่ต้องผลัดเปลี่ยนต้นไม้บ่อยๆ โดยปลูกไม้พุ่มทำเป็นรั้วหน้าบ้าน และ ทำเป็นทางเดินนำเข้ามาสู่ตัวบ้าน เป็นการปลูกแบบ Boxwood Edged ทำให้หน้าบ้านดูเป็นสัดส่วน มีรั้วขอบชัดเจน แถมยังสวยงามอีกด้วย

ดอกไม้พุ่มหลากสี 

สำหรับใครที่ชอบดอกไม้แบบหลากสี แต่ไม่อยากได้ไอเดียจัดสวนดอกไม้เล็กๆ ภูเก็ต ที่ยุ่งยาก ที่ต้องใช้ดอกไม้ หรือพืชหลากหลายสายพันธุ์ แนะนำให้ลองจัดสวนสไตล์นี้เลย เพราะเป็นการใช้ดอกไม้ เพียงสายพันธุ์เดียว แต่มีหลายสี โดยเน้นสายพันธุ์ดอกไม้ทรงพุ่มเป็นหลัก เช่น ดอกไฮเดรนเยีย ดอกแพงพวยเลื้อย phuket village ดอกดาวกระจาย เป็นต้น ช่วยเติมสีสันให้บ้าน แถมไม่ต้องเหนื่อยปลูกหลายสายพันธุ์ด้วย

Tips : ไฮเดรนเยียเป็นไม้ประดับดอกสีม่วงที่คนนิยมนำมาปลูกกัน แต่ว่ารู้ไหมขา ฤดูที่ดอกไฮเดรนเยีย จะออกดอกผลิบานมากที่สุดคือ หน้าฝน ใครที่ต้องการปลูกไฮเดรนเยียให้รอด แนะนำให้ปลูกเอาไว้ในตอนหน้าฝน หรือก่อนฤดูฝนนิดหน่อย นอกจากนี้มีวิธีการให้ดอกไม้ผลิบาน เป็นช่อเยอะๆ คือการหักดอกอ่อน ที่เพิ่งขึ้นตุ่มออก เป็นการอดเปรี้ยวไว้กินหวาน เพราะเมื่ออั้นยอดดอก ครั้งต่อๆไปดอกไม้ จะออกดอกมากขึ้น village phuket แล้วก็ขยายไปด้านข้าง เป็นพุ่มสวยๆ เหมือนในรูปภาพ 

รั้วไม้กับไม้เลื้อย

ไอเดียจัดสวนดอกไม้เล็กๆ เอาใจคนชอบไม้เลื้อย จริงๆ อยากบอกว่าดอกไม้เลื้อยมีสวยๆ เยอะมากเลย แถมยังดูแลง่าย ใครอยากได้ซุ้มประตูเก๋ๆ ลองเอาไม้เลื้อยมาปลูก จะช่วยเปลี่ยนประตูหน้าบ้านของคุณ ให้สวยงามขึ้นได้ทันตา และในไม้เลื้อยบางพันธุ์ก็มีกลิ่นหอมด้วย เช่น ต้นเล็บมือนาง กุหลาบเลื้อย เป็นต้น

ไม้อวบน้ำและหินสวยๆ 

ใครที่ชอบปลูกต้นกระบองเพชร หรือ แคคตัส น่าจะชอบจัดจัดสวนดอกไม้หน้าบ้านเล็กๆ สไตล์นี้ นั่นคือ ปลูกไม้อวบน้ำบนหิน หรือ ท่อนไม้สวยๆ ดูแลไม่ยาก แถมยังสวยงามแบบเก๋ๆ ใครที่มีพื้นที่หน้าบ้านน้อย อยากหาแบบสวนที่จัดง่าย ไม่ต้องดูแลบ่อย และทำความสะอาดง่าย ลองทำสวนหน้าบ้าน ด้วยไม้อวบน้ำเลย phuket village

สวนน้ำตก

เป็นแบบจัดสวนดอกไม้หน้าบ้านเล็กๆ ที่สายมูเตลูน่าจะชอบ เพราะเป็นสวนที่จะมีน้ำเป็นองค์ประกอบอยู่หน้าบ้าน เพื่อนๆ สามารถทำเป็นบ่อน้ำเล็กๆ เลี้ยงปลาและปลูกดอกไม้ ไม้ประดับรอบๆ หรือ village phuket จะทำเป็นธารน้ำตกเล็กๆ และปลูกไม้น้ำหรือดอกไม้ก็ได้

สวนหินแบบคลีนๆ 

ทำสวนหินไม่จำเป็นต้องมีแต่หินเสมอไป เพียงขอให้องค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นหิน อย่างหินกรวดมนสีขาว กับพุ่มไม้สีเขียว แทรกด้วยดอกไม้คลุมดิน ก็สวยไปอีกแบบ ยิ่งใครที่ชอบให้บ้านสะอาดตา การจัดสวนดอกไม้หน้าบ้านเล็กๆ แบบนี้น่าจะถูกใจ

จบไปแล้วสำหรับ 8 ไอเดียจัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน ใครที่กำลังมองหาแบบสวนใหม่ๆ หรือกำลังจะปลูกบ้าน ทำสวนใหม่ ลองนำไอเดียที่นำมาฝากวันนี้ไปปรับใช้กัน เพื่อบรรยากาศของบ้านที่น่าอยู่ phuket village ใครที่มีแบบสวนสวยๆ 

ประโยชน์ของไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกและไม้ประดับมีประโยชน์ดังนี้
1.  สร้างความสดชื่นให้แก่ผู้อาศัยในบริเวณบ้าน หรือบริเวณที่พักอาศัย
2. ใช้ประดับตกแต่งอาคาร สถานที่ให้เกิดความสวยงาม village phuket 
3. ใช้ในงานพิธีและโอกาสต่างๆ เช่น งานแต่งงาน งานไหว้ครู งานศพ เป็นต้น

เชื่อว่าทุกคนหากได้มีบ้านซักหลังแล้ว ก็ต้องการที่จะให้บ้านของตัวเองร่มรื่นน่าอยู่ ด้วยการปลูกต้นไม้ต่างๆเอาไว้ติดสวน  แม้กระนั้นบางคนอาจไม่ชอบต้นไม้ใหญ่ จึงมีความคิดที่จะปลูก พืชดอกไม้ประดับ ไว้เป็นอีกทางเลือกที่สามารถจะช่วยตกแต่งสวนในบ้านให้ออกมาสวยงามบ้างเช่นกัน อีกทั้งไม้ดอกไม้ประดับยังเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่ไม่มาก ปลูกง่าย เลี้ยงง่าย อีกด้วย

10 เหตุผลดี ๆ ที่จะทำให้รู้ว่า การปลูกต้นไม้ในบ้าน มันดีต่อใจจริง ๆ

การปลูกต้นไม้มีข้อดีกว่าที่คิด เราจึงต้องนำข้อดีของการปลูกต้นไม้ในบ้านเรือนมาบอกมกัน เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งบ้านได้นำไปใช้ phuket village

การปลูกต้นไม้หรือหาต้นไม้มาเลี้ยงนั้น ไม่ได้ช่วยลดภาวะโลกร้อนอย่างที่มีการรณรงค์เพียงอย่างเดียวหรอก แต่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์อีกมากมาย โดยเฉพาะต้นไม้ที่ใช้ปลูกในบ้าน ที่เราสามารถนำมาปลูกในบริเวณบ้าน ในห้องนอน ห้องทำงาน หรือตามมุมต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ โดยไม่เป็นอันตรายอย่างที่คิด และที่สำคัญต้นไม้ยังมีคุณบัติพิเศษที่จะทำให้คุณรู้แล้วต้องทึ่ง ! ถ้าอยากรู้ว่าเพราะอะไร ทำไมเราจึงต้องหาต้นไม้ปลูกใน บ้าน ก็ตามไปดูกันเลย village phuket 

  • ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย
  • เป็นแหล่งของความชื้นตามธรรมชาติ
  • มีคุณสมบัติที่ช่วยในการรักษา
  • กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์
  • ช่วยลดการเกิดอาการภูมิแพ้
  • ฟอกอากาศให้บริสุทธิ์
  • กระตุ้นพลังงานในร่างกาย
  • เสริมสร้างสมาธิ
  • ช่วยลดภาวะความเครียด
  • คลายความล้าของดวงตา

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa