คู่มือซื้อบ้านหลังแรก ธอส

คู่มือซื้อบ้านหลังแรก ธอส เตรียมความพร้อมในด้านข้อมูลก่อนซื้อบ้านหลังแรก

คู่มือซื้อบ้านหลังแรก ธอส village phuket เตรียมความพร้อม ในด้านข้อมูล ก่อนซื้อ บ้าน หลังแรก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เดินหน้าตามหน้าที่ “ทำให้ชาวไทยมีบ้าน” เกื้อหนุน ผู้มีรายได้น้อย แล้วก็เจ้าหน้าที่ภาครัฐ มีที่อยู่อาศัย เป็นของตัวเอง ง่ายมากยิ่งขึ้น ผ่าน 3 โครงการ สินเชื่ออัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ 

มี “โครงการสินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยเพื่อบุคลากรภาครัฐ” อัตราค่าดอกเบี้ยปีแรก 2.65% ต่อปี “โครงการสินเชื่อบ้านคนละหลัง” อัตราค่าดอกเบี้ย 2 ปีแรก 2.75% ต่อปี รวมทั้ง “โครงการสินเชื่อบ้าน ธอส. เพื่อสานรัก 2564” อัตราค่าดอกเบี้ยปีแรก 3% ต่อปี  phuket village และผ่อนนานสูงสุด 40 ปี พิเศษ!! ฟรี ค่าธรรมเนียมสูงสุด 3 ประเภท

ด้วยเหตุว่า บ้านไม่ใช่สินค้า ซึ่งสามารถ ตัดสินใจซื้อ ด้วยอารมณ์ และความชอบ ได้เพียงอย่างเดียว ยิ่งถ้าเกิด เป็นบ้านหลังแรก ที่เป็นเหมือนบ้านในฝัน ซึ่งคุณใช้เวลา เก็บหอมรอมริบเงิน มาเป็นระยะ เวลานาน เพื่อเป็นเจ้าของ ด้วยแล้วละก็ ยิ่งต้องให้ ความใส่ใจ ในการคัดสรร ด้วยเหตุผล และก็ปัจจัยที่ทำให้ท่าน ได้บ้าน ที่ตรงกับ village phuket ความต้องการมากที่สุด

ดังนั้นการเตรียมความพร้อม ในด้านข้อมูล และความรู้ ก่อนเริ่มต้น ซื้อบ้านหลังแรก ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยปูพื้นฐาน วิธีสำหรับ การเลือกซื้อบ้านที่ตรงใจ เหมาะสมกับคุณภาพ และคุ้มค่า กับราคา ที่เสียไป ได้อย่างดีเยี่ยม

แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า บ้านที่ดีสำหรับตัวเอง หน้าตาเป็นแบบไหน หรือควรจะ เลือกซื้อบ้าน จากปัจจัยใด แนะนำให้ ศึกษาได้จาก 6 ข้อ ควรจะทราบสำหรับซื้อบ้านหลังแรก ที่คุณสามารถ หยิบไอเดีย ทั้งหมด ในเนื้อหานี้ phuket village นำไปประยุกต์ใช้ เพื่อเลือกซื้อบ้าน ด้วยตัวเอง ได้เลยในทันที

คู่มือซื้อบ้านหลังแรก ธอส

1. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากงบประมาณ

เรื่องงบประมาณ นับว่าเป็นปัจจัยหลัก อันดับแรกๆ ที่มนุษย์เรา ใช้เพื่อตัดสินใจ เลือกซื้อบ้าน เลยก็ว่าได้ เพราะว่าบ้าน บางทีอาจ เป็นสินทรัพย์เพียงแต่ไม่กี่อย่างที่จะต้องใช้เวลาสำหรับการเก็บเงินหรือผ่อนจ่ายในระยะยาวกว่าค่อนชีวิตถึงจะได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์แบบเต็มตัว

ดังนั้นการเตรียมความพร้อมในเรื่องงบประมาณและก็ค่าใช้จ่ายต่างๆจะช่วยทำให้คุณสามารถคำนวณเงินที่จะสามารถใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างเหมาะสมและไม่เกินความสามารถจนเกินไป ด้วยแนวทางง่ายๆดังต่อไปนี้

วิธีที่ 1: ประเมินตัวเองเรื่องค่าใช้จ่ายต่อเดือน

ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายในชีวิตประจำวันช่วงก่อนซื้อบ้านหลังแรก หรือเป็นค่าครองชีพสำหรับการที่ซื้อบ้านที่ควรจะทราบทั้งหมด ได้แก่ ค่าผ่อนชำระ ค่าธรรมเนียม ค่าส่วนกลาง อื่นๆอีกมากมาย โดยจำเป็นที่จะต้องคาดคะเนออกมาเป็นตัวเลขว่า ในแต่ละเดือนคุณจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่เท่าใด

ดังนี้ก็เพื่อนำมาใช้เป็นเหตุผลสำหรับการตัดสินใจว่า ค่าใช้จ่ายทั้งปวงนี้อยู่ในระดับที่รายได้และก็เงินออมของเราครอบคลุมหรือไม่ หากขาดเหลือมากเกินความจำเป็น บ้านที่เราหมายตาไว้บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเก็บเงินมากขึ้น village phuket หรือลดราคาบ้านที่จะซื้อให้ถูกลง เพื่อลดภาระค่าครองชีพที่เกินความสามารถออกไปนั่นเอง

วิธีที่ 2: ประเมินตัวเองเรื่องรายได้

รายได้นับเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ธนาคารใช้เพื่อการพิจารณาความสามารถเกี่ยวกับการกู้สินเชื่อบ้าน ถ้าหากคุณประมาณรายได้ของตนเองมาอย่างละเอียดว่าจะสามารถกู้ซื้อบ้านได้ช่วงราคาที่เท่าไหร่ก็จะทำให้การกู้ซื้อผ่านกับทางธนาคารผ่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

โดยสัดส่วนที่เหมาะสมของภาระหนี้ทั้งหมด รวมทั้งภาระหนี้สำหรับในการกู้บ้านควรต้องไม่เกิน 30% – 40% ของรายได้ เป็นต้นว่า ถ้าคุณอยากได้ซื้อบ้านในราคา ล้านบาท คุณก็ต้องผ่อนบ้านเดือนละประมาณ 14,000 บาท

แต่ถ้าหากว่าคุณมีเงินเดือนอยู่ที่ 20,000 บาทการกู้ซื้อบ้านในราคา ล้านบาทจะมีผลให้คุณมีภาระหนี้สำหรับเพื่อการผ่อนบ้านเกินกว่า 40% ของจำนวนรายได้ จึงควรลดบ้านที่ต้องการซื้อให้ต่ำกว่านี้ phuket village หรือหาวิธีการสร้างรายได้เพิ่มเติมและก็ขยันเก็บเงินให้มากยิ่งขึ้น ฯลฯ

วิธีที่ 3: ประเมินแนวทางเก็บเงิน

หากคุณเลือกใช้วิธีการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านหลังแรกในฝัน คุณควรจะเริ่มประเมินแนวทางออมเงินของคุณดูได้แล้วว่า village phuket เหมาะสมกับเป้าหมายที่เป็นสินทรัพย์ชิ้นใหญ่อย่างบ้านหรือไม่

ได้แก่ ในขณะนี้คุณมีรายได้เดือนละ 30,000 บาท เมื่อหักรายจ่ายทั้งหมดทั้งปวงแล้วคุณจะมีเงินเก็บอยู่ที่เดือนละ 10,000 บาท คุณตั้งเป้าหมายที่จะซื้อบ้านในราคา ล้านบาท แต่ว่าคุณเลือกใช้วิธีการออมเงินด้วยการฝากประจำที่ให้ผลตอบแทนปีละ 2% นั่นเท่ากับว่า คุณจะต้องออมเงินเป็นเวลากว่า 40 ปีกว่าจะได้บ้าน phuket village หลังแรกมาครอบครอง

นั่นหมายความว่า village phuket แผนการออมเงินที่มีอยู่ในปัจจุบันของคุณยังไม่เหมาะสมกับเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ดังนั้น คุณควรต้องปรับสัดส่วนการเก็บออมใหม่ โดยเริ่มลงทุนในสินทรัพย์ที่ได้ผลตอบแทนต่อปีที่มากเพิ่มขึ้น เป็นต้นว่า ลงทุนในหุ้น, กองทุน ฯลฯ ก็จะมีผลให้คุณสามารถออมเงินเพื่อซื้อบ้านในฝันได้ในจำนวนเงินที่มากขึ้นด้วย

คู่มือซื้อบ้านหลังแรก ธอส

2. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากจุดประสงค์สำหรับในการซื้อ

เพราะว่าบ้านในตอนนี้มีรูปแบบให้เลือกซื้อได้หลายประเภท หลายทำเลที่ตั้ง แล้วก็หลายระดับราคา แนวทางในการเลือกซื้อบ้านหลังแรกสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ก็เลยบางทีอาจเป็นเรื่องยากสำหรับในการหาบ้านหลังที่ใช่

แล้วก็ถ้าหากคุณไม่เคยรู้จะเริ่มยังไง ชี้แนะให้เริ่มจากการเลือกจากจุดประสงค์ที่ทำให้อยากได้ซื้อบ้านหลังนี้ อย่างเช่น เลือกซื้อเพื่ออยู่เอง, เลือกซื้อให้บิดามารดา, เลือกซื้อไว้ปล่อยเช่า ฯลฯ ซึ่งวัตถุประสงค์ของวิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านแต่ละแบบก็จะมีวิธีการตัดสินใจซื้อที่ไม่เหมือนกัน

ดังเช่น หากใครเลือกลงทุนซื้อบ้านเพื่อขายเก็งกำไรหรือปล่อยเช่าในอนาคตด้วย ก็จำเป็นต้องคิดเผื่อในด้านความต้องการของตลาดว่า บ้านแบบไหนจึงจะสามารถขายต่อหรือปล่อยเช่าได้ดี phuket village หรือเลือกทำเลที่ตั้งที่มีศักยภาพในการปล่อยเช่าเป็นพิเศษมากกว่าคนที่เลืิกซื้อบ้านเพื่อการพักอาศัยอย่างเดียว ฯลฯ

3. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากทำเล

นานมาแล้วมา เรื่องของทำเล (Location) มักเป็นปัจจัยแรกที่มนุษย์เราใช้สำหรับการเลือกซื้อบ้าน เพราะไลฟ์สไตล์ของคนในยุคสมัยนี้ มิได้มีบ้านไว้สำหรับเพื่อการอาศัยเพียงแค่อย่างเดียว village phuket แม้กระนั้นมักจะคิดถึงความสะดวกสบายสำหรับการดำรงชีวิตเป็นหลักด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เลือกซื้อบ้านหลังแรกเพื่อสร้างครอบครัวหรือลงหลักปักฐานแบบถาวร การเลือกทำเลที่ตั้งอยู่อาศัยให้เหมาะสมและก็ปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัวก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งการที่จะรู้ว่าทำเลที่ตั้งไหนคือคำตอบที่ใช่นั้น ก็จะต้องดูว่าคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวมีรูปแบบการใช้ชีวิตเป็นอย่างไร ชอบดื่ม กิน เที่ยวในที่แบบไหน หรือต้องเดินทางไปไหนเป็นประจำบ้าง

จากนั้นให้หยิบตัวเลือกของทำเลที่ตั้งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในแบบที่อยากได้ขึ้นมา บวกกับดูวัตถุประสงค์และงบประมาณในกระเป๋าด้วยว่า เหมาะสมไหม หากคำตอบคือใช่ ก็ให้พิจารณาต่อว่า มีโครงการบ้าน phuket village ที่ไหนบ้างที่สามารถรองรับในสิ่งที่ต้องการของคุณเพิ่มได้มากที่สุด

4. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากรูปแบบบ้าน 

เชื่อได้เลยว่าปัญหาหนึ่งเวลาซื้อบ้านของคนอีกหลายๆคน มักจะเป็นเรื่องของการเปรียบเทียบรูปแบบบ้านที่หาความลงตัวไม่ได้ เป็นต้นว่า โครงการนั้นส่วนกลางดี แต่ตกแต่งภายในบ้านไม่สวยเท่าอีกโครงการ หรืออีกโครงการมีราคาถูกกว่า แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากเพียงพอ ฯลฯ

แต่ก่อนจะไปถึงขั้นของการเปรียบเทียบความคุ้มค่าในเรื่องต่างๆที่แต่ละโครงการให้ได้ บางทีอาจจะจะต้องย้อนกลับมามองถึงเรื่องง่ายๆอย่างการพักอาศัยว่า อันที่จริงแล้วบ้านหลังนี้อยู่กันกี่คน มีใครบ้าง รวมทั้งรูปแบบบ้านประเภทไหนถึงจะตอบโจทย์กับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวของคุณได้มากที่สุด

ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นคู่รักที่อยู่กันแค่ 2 คน ไม่ได้อยากสร้างครอบครัวใหญ่ รวมทั้งมีงบประมาณสำหรับการซื้อที่ค่อนข้างจำกัด รูปแบบบ้านที่เลือกอาจจะเปรียบเทียบกันระหว่างบ้านมือหนึ่งกับบ้าน village phuket มือสองที่มีข้อดี-ข้อเสียต่างกัน

รวมถึงดีไซน์ของตัวบ้านเองที่ก็จะต้องเทียบขนาดการใช้งานระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านแฝด แล้วก็บ้านทาวน์โฮมว่า แบบไหนตอบโจทย์กับวิถีชีวิตได้มากกว่ากัน หลังจากนั้นจึงค่อยเลือกนำโครงการที่มีรูปแบบบ้านที่อยากได้มาเลือกสรรอีกครั้ง…เพียงแค่นี้ก็จะช่วยทำให้ลดช่วงเวลาสำหรับเพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหลังแรกไปได้เยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ

คู่มือซื้อบ้านหลังแรก ธอส

5. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

ชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการก็ถือปัจจัยหนึ่งที่จะลืมดูไม่ได้เลยสำหรับการเลือกซื้อบ้านหลังแรก โดยจำเป็นจะต้องพิจารณาจากประสบการณ์สำหรับเพื่อการก่อสร้างซึ่งเป็นผลงานในอดีตว่า phuket village มีความน่าเชื่อถือมาก-น้อยแค่ไหน

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นเครื่องรับประกันในเบื้องต้นว่า คุณจะได้บ้านที่มีมาตรฐานทั้งยังความแข็งแรง สร้างเสร็จตรงเวลา ไม่มีการยกเลิกกลางทางระหว่างการก่อสร้าง รวมทั้งยังมั่นใจได้ว่า village phuket บริการหลังการขายของโครงการที่ตัดสินใจเลือกซื้อจะมีเซอร์วิสที่ดีและก็ปลอดภัยให้ในระยะยาว

6. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากวิธีการกู้ซื้อบ้าน

หลังจากผ่านกระบวนการเลือกซื้อทั้งหมดมาแล้ว ในที่สุดจะเป็นขั้นตอนของการกู้ซื้อบ้านที่มือใหม่ควรจะศึกษารวมทั้งรู้ถึงรูปแบบการยื่นกู้ซื้อบ้านว่ามีเรื่องอะไรที่คุณจะต้องเตรียมตัวบ้างเพื่อการกู้ยืมซื้อทำได้ง่ายและก็ผ่านฉลุย

ยกตัวอย่างสิ่งที่ควรจะทราบเกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้าน ตัวอย่างเช่น การเตรียมเอกสารขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านในหนเดียว วิธีการเลือกธนาคารสำหรับเพื่อการกู้ซื้อบ้าน รูปแบบการกู้สินเชื่อที่ในตอนนี้ไม่จำเป็นต้องยื่นกู้ซื้อบ้านคนเดียวอีกต่อไป แม้กระนั้นยังมีวิธีการกู้ร่วมเพื่อขอสินเชื่อบ้านจากทางธนาคารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ฯลฯ

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้คุณสามารถขอเข้ารับปรึกษากับทางธนาคาร หรือศึกษาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ถึงวิธีการเตรียมความพร้อมก่อนยื่นกู้ด้วยตัวเองได้เลย

สรุป 

สรุปแล้วสิ่งที่ควรทราบสำหรับการซื้อ บ้าน หลังแรกเป็น ความต้องการที่จะช่วยกำหนดปัจจัยต่างๆสำหรับเพื่อการเลือกซื้อบ้านของคุณเอง ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้ท่านมีความรอบคอบในการตัดสินใจ แล้วก็มีเหตุผลที่สนับสนุนให้คุณตัดสินใจ phuket village ได้แม่นยำมากขึ้น

เพราะเหตุว่าบ้านจะเป็นภาระผูกพันในระยะยาวที่เราต้องผ่อนไปตลอดในทุกๆเดือน เพราะฉะนั้นจึงไม่ควรใจร้อน และใช้เวลาในการพิจารณาตั้งแต่ขั้นแรกของการตามหาบ้านในฝันหลังที่ใช่ ไปจนถึงขั้นสุดท้ายของการตัดสินใจกู้สินเชื่อบ้านให้มาก เพื่อที่จะได้บ้านหลังแรกที่ตรงใจและสามารถจัดสรรค่าใช้จ่ายที่ถึงจะจ่ายค่าผ่อนบ้านหลักหมื่น village phuket แต่ก็ยังมีสภาพคล่องทางการเงินที่สูงอยู่ได้นั่นเอง

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป กู้ซื้อบ้านหลังแรก โครงการบ้าน ธอส 2564

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa