เฉดสีทาบ้าน

เฉดสีทาบ้าน เลือกลงสีบ้านทั้งที เอาให้สีงาม ให้เสริมโชค

เฉดสีทาบ้าน village phuket วันนี้พวกเราจะมาเปิดเฉดสีทาบ้านงามๆที่ทาแล้วโชคดีเป็นมงคล โครงการบ้าน พร้อมเย้ายวนใจพลังงานบวกเข้ามาในบ้าน ให้สมาชิกทุกท่านร่มเย็นเป็นสุข โดยอ้างอิงตามศาสตร์ฮวงจุ้ยซึ่งเป็นที่ชื่นชอบกันในหมู่คนไทยเชื้อสายจีน ที่มีความเชื่อในเรื่องของสมดุลต่างๆในธรรมชาติ แล้วก็ให้ความเอาใจใส่กับสีสันต่างๆรอบข้างพวกเรา โดยหลักความสมดุลนั้นแบ่งได้ 5 ธาตุ ซึ่งอย่างเช่น ธาตุน้ำ ธาตุไม้ ธาตุไฟ ธาตุดิน และก็ธาตุทองคำ พร้อมทั้งความเชื่อถือเรื่องสีตามหลักฮวงจุ้ยมาให้ได้อ่านกันสีสันไหนที่เป็นสีมงคลสำหรับธาตุประจำตัวคุณ ข้อแรกให้ท่านเข้าไปเช็คปีนักษัตรของคุณกับธาตุต่างๆก่อน เพื่อความเที่ยงตรงตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยจีน

เฉดสีทาบ้าน สำหรับคนที่อยู่ธาตุน้ำ

ธาตุไม้ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วสื่อถึงการเติบโต อย่างกับกิ่งไม้ที่เติบโตขึ้นข้างบนตามแสงอาทิตย์ ทำให้คนที่อยู่ในธาตุไม้เป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี กับคนอื่นๆได้ง่าย รวมทั้งถูกใจออกงานสังคมต่างๆ บ้าน

สีสันที่ถูกชะตากับธาตุของคุณเป็น สีเขียวในทุกๆเฉด ไม่ว่าจะสีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ รวมทั้งสีน้ำตาลอ่อนๆนอกจากนี้ สีพวกนี้ยังช่วยทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ลดความเคร่งเครียด เป็นสีที่ดูแล้วสบายตา เหมาะสมมากที่จะเป็นสีทาห้องนอน และก็ห้องรับแขก บ้านเดี่ยวภูเก็ต

เฉดสีทาบ้าน สำหรับคนที่อยู่ในธาตุไฟ
เฉดสีทาบ้าน

ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ธาตุไฟจะสื่อถึงพลังงานที่มีความร้อนแรง รวมทั้งมีความรู้และความเข้าใจสำหรับเพื่อการแผ่กว้างไปทั่วรอบๆ นำมาซึ่งการทำให้รูปแบบของคนที่อยู่ในธาตุไฟจะเป็นผู้ที่มักจะทำอะไรเร่งรีบ แล้วก็ยังได้รับการชมเชยเป็นอย่างมากด้วย village phuket

สีที่เหมาะสมกับธาตุนี้เป็นสีโทนสว่าง ผู้แทนของความเจิดจ้า ความเก่งกล้าแสดงออก ซึ่งตัวอย่างเช่น สีแดง สีชมพู สีม่วง และก็สีโทนสว่างอื่นๆจุดเด่นของสีโทนสว่างจะช่วยทำให้ห้องดูโอ่โถง และก็กว้างใหญ่ขึ้น พร้อมนั้นยังสร้างเสริมบรรยากาศของการพบปะอีกด้วย เฉดสีทาบ้าน สำหรับคนที่อยู่ธาตุดินคนที่อยู่ในธาตุดิน ตามหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ย จะเป็นผู้ที่ใจเย็น มีความเป็นหัวหน้า รวมทั้งน่าไว้ใจ โครงการบ้าน

สีสันที่ถูกชะตาของคนธาตุดินเป็น เฉดสีโทนน้ำตาล ศูนย์รวมไปถึงสีที่ใกล้เคียงกันอย่าง สีส้ม สีเหลือง สีครีมด้วย นอกจาก สีสันพวกนี้ในหลักจิตวิทยาได้กล่าวไว้ว่า จะช่วยกระตุ้นความกระตือรือร้น ช่วยทำให้มีพลังดำเนินการต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม เฉดสีทาบ้าน สำหรับคนที่อยู่ธาตุทองคำมาถึงธาตุทองคำกันบ้าง ในหลักของฮวงจุ้ย ได้สื่อความหมายของธาตุทองคำว่าเป็นธาตุที่มีความแข็งแกร่ง แล้วก็มีความลี้ลับซ้อนเร้น คนที่อยู่ในธาตุนี้จะเป็นผู้ที่มีเหตุมีผล และก็ความชอบธรรมสูง

เฉดสีที่บ่งถึงความแข็งแรง และก็ทนทานได้ดิบได้ดีหมายถึงสีทองคำ สีเงิน สีขาว สีบรอนซ์ สีเทาควันที่เกิดจากบุหรี่ สีสันพวกนี้ยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกแก่ผู้อาศัยถึงความเลิศหรู มีพลัง ซื้อบ้านภูเก็ต แล้วก็ความมั่งมีก้าวหน้าอีกด้วยเว้นเสียแต่สีที่ถูกชะตาตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังมีสิ่งที่เจ้าของบ้านควรจะทราบ เพื่อการทาสีบ้านมีคุณภาพมากเพิ่มขึ้น ดังต่อไปนี้ ก่อนเลือกสีทาบ้าน จำเป็นต้องมองผิวอุปกรณ์ที่จะทาว่าเป็น ปูน ไม้ หรือเหล็ก
ด้วยเหตุว่าผิวสิ่งของแต่ละประเภท มีค่าการยึดเกาะที่ต่างกัน โดยตัวบ้านนั้นส่วนมากจะใช้สิ่งของสำคัญๆ3 จำพวก

บ้านปูนคอนกรีต ใช้สีทาตึกซึ่งเป็นสีน้ำอะคริลิก บ้านไม้ ใช้สีงานไม้ ซึ่งแบ่งออกได้เป็นไม้จริง แล้วก็ไม้เทียม ซึ่งสีสำหรับในการทานั้น จะมีอีกทั้งแบบที่โชว์ลายไม้ และก็ปิดทับลายไม้ (หรือที่เรียกว่า ไม้ทึบลาย)ส่วนที่เป็นเหล็ก จะใช้สีฉาบเงาสำหรับโลหะ ต่อจากนั้น ตอบปัญหาที่ว่า… ปรารถนาลงสีบ้านที่จุดไหน? ข้างใน หรือ ด้านนอก? บ้านเดี่ยวภูเก็ต

การทาสีบ้านปูน

เมื่อทราบว่า บ้านหรือตึกของพวกเราที่ปรารถนาลงสีนั้นเป็นบ้านปูน แล้วก็ลำดับต่อมา สามารถตอบได้ว่า พื้นที่ที่อยากทานั้น เป็นส่วนของในบ้าน หรือนอกบ้าน จะก่อให้พวกเราเลือกประเภทของสีทาบ้านได้อย่างแม่นยำ โดยปกติ สีทาบ้านปูน จะแบ่งกว้างๆออกเป็น 2 กรุ๊ป เป็น สีทาบ้าฟ้ายนอก แล้วสีทาบ้านที่เขียนว่า ทาได้อีกทั้งข้างในรวมทั้งด้านนอกล่ะ? phuket village

สีทาบ้าฟ้ายนอก สามารถเอามาทาข้างในได้ นี่แหละ เป็นความหมายของ “ทาได้ทั้งยังข้างในรวมทั้งด้านนอก” แม้กระนั้นแต่ การนำสีทาข้างในมาใช้ข้างนอกนั้น นับว่าไม่เหมาะสม และไม่ชี้แนะ เพราะสีทาบ้านสำหรับข้างใน มิได้ถูกวางแบบมาให้มีคุณลักษณะซึ่งสามารถทนแดด ฝน แล้วก็สถานการณ์อากาศที่ร้ายแรงได้มากพอๆกับสีทาบ้าท้องฟ้ายนอก บ้าน

การทาสีบ้านไม้

การทาสีบ้านไม้ แบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะตามความปรารถนา เป็น อยากโชว์ลายไม้ : การทาสีบ้านไม้แบบโชว์ลายไม้ สามารถทำเป็นทั้งยังไม้จริงแล้วก็ไม้เทียม แต่ว่าโดยส่วยใหญ่จะนิยมการทาสีแบบโชว์ลายไม้กับกรุ๊ปไม้จริง เนื่องจากว่าได้การสวยของลายไม้จำพวกนั้นๆแถมยังช่วยคุ้มครองปกป้องผิวของไม้ได้อีกด้วย อาทิเช่น กรุ๊ปสีย้อมไม้ หนโอเอ วู้ดสเตน สำหรับฝาผนังไม้ หรือ หนโอเอ โพลียูรีเทน ซึ่งมีทั้งยังแบบที่เป็นระบบ 2 ส่วน แล้วก็ ส่วนเดียว สำหรับฉาบเงาพื้นไม้ ฯลฯ โครงการบ้าน
อยากได้ปิดลายไม้ : การทาสีปิดลายไม้นั้น นิยมใช้ในงานไม้เทียม-ไม้ฝา รวมทั้งไม้จริงที่เจ้าของบ้านไม่ได้อยากเน้นย้ำประเด็นการโชว์ลายไม้ อย่างเช่น สีสำหรับทาฝาผนังไม้ ซุปเปอร์ชิลด์ ทิมเบอร์ชิลด์, หนโอเอ วู้ดชิลด์ ฯลฯ

การทาสีเหล็ก

เหล็กรวมทั้งโลหะต่างๆนับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน ได้แก่ ประตูบ้าน ขอบหน้าต่าง ฯลฯ สีที่ใช้ทาเหล็กโดยธรรมดา จะแบ่งกว้างๆออก บ้านเป็น 2 กรุ๊ป เป็น สีทาเหล็ก หรือที่เรียกว่าสีฉาบเงา ซึ่งเป็นสีทาเหล็กสูตรน้ำมัน ที่จะต้องกระทำการเจือจางด้วยทินเนอร์ก่อนลงสี เมื่อทาแล้ว ฟิล์มถ่ายรูปสีที่ได้จะมีความเงาสวย ช่วยปกป้องรักษาผิวเหล็ก และก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  โครงการบ้าน

ส่วนเจ้าของบ้านที่ถูกใจเทรนด์สีทาเหล็กแบบอื่นๆครั้งโอเอ ก็มีผลิตภัณฑ์สีทาเหล็ก ที่เป็นฟิล์มถ่ายรูปสีแบบด้าน และก็แบบครึ่งหนึ่งเงาให้เลือกด้วยเช่นเดียวกัน สีทาเหล็กสูตรน้ำ เป็นสีที่ใช้น้ำเป็นตัวเจือจาง มีคุณลักษณะทาง่าย แห้งเร็ว นิยมใช้ในงานแผนการโปรเจ็กต์ใหญ่ๆหรือตึกที่ปรารถนาผ่านมาตรฐานตึกเขียว (Green Building) แล้วก็ยังมีคงทนถาวรอีกด้วย แนวทางการลงสี แนวทางกล้วยๆที่คุณทำเป็นเอง โครงการบ้านภูเก็ต

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa