จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ Make the corner of the house pleasant แนะวิธีจัดบ้านให้น่าอยู่ มีมุมพักผ่อนสวยๆอยู่ในบ้าน

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ village phuket Make the corner of the house pleasant แนะวิธีจัด บ้าน ให้น่าอยู่ มีมุมพักผ่อนสวยๆอยู่ในบ้าน ทำงานเหนื่อย ๆ กลับมา ถ้ามีมุมพักผ่อนเล็ก ๆ รออยู่ที่ริมระเบียงหน้าบ้านก็คงดี จะได้ทิ้งตัวเอนหลัง สูดหายใจ สักพักแล้ว ค่อยเข้าไปทำธุระในบ้านต่อ นั่นล่ะจุดเกิดเหตุ ที่ทำให้ค้นหาไอเดียแล้วเขียนเป็นบทความนี้ขึ้นมา แต่ละไอเดียที่นำมาฝากวันนี้ ทั้งสวยมีหลากสไตล์ ให้เลือกเลย รับรองว่าถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน ลองไปดูกันเลย ! phuket village

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

ไอเดียจัดมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่พักผ่อนง่าย ๆ หน้าบ้านเราเอง

มุมผ่อนคลายระเบียงไม้หน้าบ้าน

หน้าบ้านใครมีพื้นที่กว้างหน่อย หรือมีระเบียงหน้าบ้านอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ใช้งาน ลองทำแบบไอเดียนี้ดู ต่อหลังคาออกมาอีกนิด ให้ได้มีที่หลบแดดกันฝนซักหน่อย จากนั้นก็นำโซฟาตัวเก่ง มาวางไว้ให้พอดี กับการใช้งาน ปิดท้ายด้วยต้นไม้ ดวงไฟ รวมทั้งของตกแต่งเกร๋ๆ แสดงตัวตนแบบเต็มที่ พอทำทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์แล้ว เราก็จะได้มุมนั่งเล่นหน้าบ้าน แบบแบบชิลๆแบบนี้เลย

นั่งเล่นกลางสนามหน้าบ้าน

ไอเดียนี้จะเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่เยอะหน่อย อย่างพวกบ้านสวน หรือบ้านต่างจังหวัด ซึ่งจะมีพื้นที่หน้าบ้านเหลือๆ เราก็ดึงบางส่วน มาทำเป็นพื้นที่พักผ่อนของเรา เริ่มจากปรับพื้นให้เรียบก่อน จากนั้นก็ตกแต่ง ตามสไตล์ที่เราชอบ แล้วที่สำคัญ การมีพื้นที่เยอะแบบนี้ ทำให้เราสามารถ ประดับไฟได้หลายรูปแบบ ทั้งไฟเส้น village phuket  โคมไฟเก๋ๆ หรือจะเติมเปลลงไป ก็ยังได้ บอกเลยว่าสวยจริง สุดจริง


มุมหน้าบ้านขาวสะอาดแบบคลีน ๆ 

ไอเดียนี้จะเป็นการจัดมุมนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง ไม่มีหลังคา ซึ่งวัสดุหลัก จะคุมโทนเป็นไม้ เพื่อล้อไปกับโครงสร้างของตัวบ้าน และก็บรรยากาศโดยรอบ บางทีอาจหาต้นไม้ขนาดกลาง มาเติมสีเขียว เพิ่มความมีชีวิตชีวา ให้มุมนั่งพักผ่อนของเรา ถ้าใครกังวลเรื่องฝน ก็เอาเบาะออก ใช้แค่หมอนรองนั่งแทนเพื่อความสะดวก ในการเคลื่อนย้าย phuket village เปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมกันไป

นั่งเล่นง่าย ๆ สไตล์ไทย ๆ 

ใครที่อยากมีมุมนั่งพักผ่อนหน้าบ้านแต่ไม่อยากแต่งเยอะ ก็ต้องเล่นไอเดียง่ายๆแบบนี้เลย ใช้เพียงแค่ม้านั่งตัวยาว 2 ตัว กับโอ่งน้ำแจกันอีก 3 ใบ พร้อมบ่อปลาเล็กๆอีกอันนึง เท่านี้ก็กลายเป็นมุมผ่อนคลายหน้าบ้าน แบบลงตัวแล้ว กลับจากที่ทำงานมาเหนื่อยๆ ได้นั่งรับลมโชยอ่อนๆหน้าบ้านตัวเอง พร้อมอากาศสดชื่น จากต้นไม้รายล้อม บ้าน เคล้าเสียงน้ำไหล … เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

นั่งเล่นหน้าประตูบ้านไปเลย

ไอเดียนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบความต่อเนื่อง รวมทั้งลื่นไหล ของส่วนประกอบ แต่ละส่วน ที่ผสมรวมกัน เนื่องจากว่า มุมนั่งพักผ่อน จะอยู่หน้าประตูบ้านไปเลย ซึ่งไม่ได้ดูแปลก แยกจากกันเลย พอเข้าประตูรั้วมาจะมีบันได Step น้อยๆ3 ขั้น และก็ขึ้นมาเจอชานหน้าบ้าน ที่เป็นมุมนั่งเล่นเลยนะ มีหลังคากันแดด กันฝนอย่างดี พร้อมม้านั่งที่ห้อยด้วยสลิง ให้ความรู้สึกเหมือนเปล ดูอิสระมากขึ้น village phuket ด้านข้างยังมีต้นไม้ และบ่อปลาคาร์ฟ เพิ่มความสดชื่นไปอีก ลงตัวจริงๆ

มุมนั่งเล่นอิงสวนดอกไม้

การมีมุมนั่งเล่นแบบชิลๆ ในสวนของตัวเอง ก็ว่าดีมากแล้ว แต่ถ้าหากจะให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ก็จะต้องเพิ่มสีสัน ให้สวนของด้วยดอกไม้ หลากสีสันไปเลย แค่ได้มองดอกไม้จากระยะไกล phuket village เราก็มีความสุขแล้วนะ นี่ถ้าได้ไปนั่งใกล้ชิด แบบแนบเนื้อขนาดนี้ บอกเลยว่าฟินมาก

มุมสงบในสวน เข้ามาเจอเลย

ขอยกชิ้นที่ชอบที่สุด มาไว้ลำดับท้าย ไอเดียนี้อาจเป็นการจัดมุมนั่งเล่นเล็กๆ ที่มองเผินๆ อาจมองธรรมดา แต่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ รอบตัวขอรับ โดยเมื่อเปิดประตูรั้วเข้ามา ก็จะเจอทางปูนเรียบๆ พร้อมแมกไม้นานาพันธุ์ สองฝั่งทาง พอเดินมาไม่กี่ก้าว ก็จะเจอกับมุมนั่งพักผ่อน อยู่ด้านซ้าย อีกทั้งร่มรื่นและก็อบอุ่นเลย ยิ่งถ้าเกิดเป็นฤดูหนาวลมเย็นๆ วิลล่า ได้กลิ่นธรรมชาติสดชื่น นี่เหนือบรรยายเลย

จากไอเดียหลายแบบที่ผมนำมาฝากวันนี้ มองเห็นไหมว่า มุมนั่งเล่นไม่มีความจำเป็น ต้องอยู่ในสวนอย่างเดียวเลย เพียงแค่หน้าบ้านเปล่าๆ ยังปรับให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนได้เลย หรือจะแต่งเพิ่มอีกนิดหน่อย ก็ได้เป็นมุมพักผ่อน แสนร่มรื่นแล้ว ขึ้นกับไอเดีย และก็ความคิดริเริ่มล้วนๆเลย ลองนำไอเดียไปประยุกต์กับมุมหน้าบ้านดู รับรอง ว่าต้องได้มุมนั่งเล่นน่ารักๆ แน่นอน

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

ไอเดียแต่งมุมห้องเล็กๆให้ดูดี

1.จัดมุมผ่อนคลายบริเวณหน้าต่าง เน้นโทนสีขาวและน้ำตาล จัดเตรียมโต๊ะ และเก้าอี้ตัวเล็ก ไว้นั่งอ่านหนังสือ หรือจิบกาแฟยามเช้า รับแดดอ่อนๆ

2.ประหยัดพื้นที่ด้วยการใช้เตียงสูง ด้านล่างจัดเป็นโต๊ะทำงาน มุมเดียวได้ใช้สอยพื้นที่สองต่อ

3.แบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน ครึ่งหนึ่งเป็นมุมทำงาน อีกครึ่งหนึ่งเป็นเตียงนอน คุมโทนสีน้ำตาลอบอุ่น

5.เลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นเก้าอี้ แบบกล่อง สามารถนั่งและเก็บของได้ด้วย village phuket

6.เตียงสองชั้น บริเวณด้านล่างวางราวเสื้อผ้า และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

7.จัดโซนห้องขนาดเล็กให้ดูอินดี้เป็นกันเอง หาเฟอร์นิเจอร์ลายกราฟฟิกเก๋ๆ มาช่วยเติมแต่ง

8.เพิ่มพื้นที่ให้มุมเล็กๆ เพียงแค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่มีตู้เก็บของ หรือช่องใส่ของเยอะๆ

9.โต๊ะทำงานเล็กๆ เน้นจัดโทนสีขาวและน้ำตาลดูสะอาดตา phuket village

10.เอาใจคนชอบบรรยากาศเอาท์ดอร์ จัดมุมนั่งเล่น ที่ระเบียงด้านนอก สำหรับนั่งรับลมชิลล์ๆ

11.ถ้าไม่มีพื้นที่ปลูกต้นไม้ ก็จัดซุ้มบริเวณห้องนั่งเล่นซะเลย เน้นปลูกต้นไม้ที่ไม่ต้องการน้ำ และแสงแดดมากเกินไป ปลูกในร่มได้

12.ห้องนอนเตียงสองชั้น ข้างล่างสามารถทำเป็นตู้เสื้อผ้าได้

13.อีกตัวอย่างการออกแบบห้องที่ดี จัดสรรเตียงสองชั้น ให้เกิดประโยชน์คุ้มค่าที่สุด

14.เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บริเวณห้องน้ำ village phuket

15.ตกแต่งสวนในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ ด้วยต้นไม้ใบหญ้า กับม้านั่งน่ารักๆ

16.หามุมห้องที่เป็นลักษณะรูปตัว L จัดโซนพื้นที่ทำงานเล็กๆ ช่วยในการประหยัดเนื้อที่ ได้โอเคเลย

17.หากล่องไม้มาจัดแต่งให้เป็นซุ้มปลูกต้นไม้บริเวณหลังห้องภูเก็ต

18.หากบริเวณระเบียงมีหลังคา ควรตกแต่งเป็นที่นั่งเล่นสบายๆ วันไหนอากาศดีก็มานั่งรับลม

19.จัดมุมโรแมนติกสีชมพูขาว ดูหวานอบอุ่น phuket village

20.ตกแต่งห้องด้วยเก้าอี้หรือเปลห้องนั่งเล่นสไตล์โบฮีเมี่ยน

ห้องน่าอยู่ เราก็อยากอยู่ห้อง ไม่อยากออกไปไหนเลยเนอะ ถ้าแต่ง บ้าน สวย ก็เท่ากับประหยัด ค่าเดินทางออกนอกบ้าน ไปในตัวอีกด้วย ใครที่ชอบการแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็ลองตกแต่งทำตามได้เลย

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านอิฐแดง รีสอร์ท ภูเก็ต 5 ดาว

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa