ตกแต่งบ้านโมเดิร์น modern home decoration แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรให้สวยลงตัว

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น phuket village modern home decoration แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรให้สวยลงตัว ใครๆ ก็ต้องรู้จักกับ บ้าน สไตล์โมเดิร์น บ้านที่เน้นความเรียบง่าย ดูดีมีสไตล์ แฝงไปด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ ซึ่งต้องใช้ความพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียดเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องการออกแบบ การเลือกวัสดุ และการก่อสร้าง เราต้องให้ความสำคัญกับอะไรบ้าง มาดูกัน

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

แต่งบ้านอย่างมีสไตล์ โมเดิร์นอย่างไรให้เกิดความสวยสดงดงามลงตัว

โครงสร้างของบ้าน และการเปิดรับแสงธรรมชาติ

จุดเด่นของบ้านสไตล์นี้ village phuket คือการลดทอนสิ่งไม่จำเป็น เน้นฟังก์ชันการใช้งานเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นรูปทรง และโครงสร้างของบ้านที่เหมาะสม ควรเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่จะสามารถตอบสนองการใช้งาน และการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า รวมถึงการตกแต่งบ้านด้วยกระจก หรือหน้าต่างบานใหญ่ที่จะทำให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายตา มองเห็นทัศนียภาพภายนอก และรับแสงธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในได้อย่างชัดเจน

เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น

ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงเรียบง่าย เน้นการใช้สอยที่จำเป็น และโชว์ผิวเนื้อแท้ของวัสดุ อย่างการเลือกใช้วัสดุประเภทคอนกรีต เหล็ก กระจก หรือไม้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องทาสีทับเพื่อทำให้เนื้อแท้ของวัสดุ ซึ่งจะทำให้ภาพรวมของบ้านสไตล์โมเดิร์นดูเรียบเท่ และดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

ผนังบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรียบเนียน สวยคงทน

พื้นฐานงานปูนก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้บ้านโมเดิร์นสวยตรงตามสไตล์ เพราะนอกจากโครงสร้าง และเฟอร์นิเจอร์ เราก็ควรที่จะใส่ใจงานภายนอกอย่างงานผนังที่จะทำให้ความเรียบง่ายดูโดดเด่น และสะดุดตามากยิ่งขึ้น ถ้าอยากมีบ้านที่ผนังสวยเรียบเนียนไปกับคุณนานๆ พี่เสือแนะนำให้เลือกใช้ เสือ ปูนซีเมนต์ ฉาบสูตรพิเศษ วัสดุคุณภาพที่จะช่วยทำให้ผนังบ้านเรียบเนียนสวย ไม่แตกร้าว ได้บ้านที่สวยตรงใจคุณแน่นอน phuket village

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์นดีอย่างไร ทำไมคนถึงนิยม

หากจะสร้างบ้านสักหลัง เอาแบบถูกใจทั้งคนพบเห็นและคนอยู่อาศัย ในยุคนี้มีแบบบ้านสไตล์หนึ่งที่  เราอยากจะแนะนำ นั่นคือ บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) ถือว่าเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก  แถมยังมีมีรูปแบบบ้านที่สวย ได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งก่อสร้างจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของชาติตะวันตก บ้านสไตล์โมเดิร์นมีการนำเอาวัสดุอุสาหกรรมมาใช้ โดยเฉพาะส่วนของเหล็ก กระจก เพื่อให้เป็นจุดเด่นของบ้าน และที่สำคัญเลยยังมอบความสวยงาม หรูหรา พร้อมความเรียบง่าย บ้านสไตล์โมเดิร์นส่วนใหญ่มักเป็นทรงเรขาคณิตเหลี่ยมเรียบโปร่งโล่ง ไม่ซับซ้อน และมีโครงสร้างที่ไม่ยุ่งยากนัก พร้อมเอกลักษณ์ที่สังเกตได้ง่ายจากบริเวณหลังคาบ้าน และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่

แต่ว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น นิยามแท้จริงแล้วคืออะไร..? แบบไหนจึงจะเรียกว่า บ้านสไตล์โมเดิร์น มาดูกัน

จุดเด่นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น Modern

 บ้านสไตล์โมเดิร์น(Modern Style) เป็นรูปแบบของบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการก่อสร้างในปัจจุบัน เนื่องจากวัสดุก่อสร้างในอดีตอย่างไม้ที่หาได้มากมายนั้นกลับเริ่มหาได้ยากและมีราคาสูงในปัจจุบัน บ้านโมเดิร์นจึงเป็นแบบบ้านที่เน้นการนำเอาวัสดุในอุตสาหกรรมสมัยใหม่ มาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง โดยเฉพาะในส่วนของการใช้เหล็กและกระจกเป็นจุดเด่นของบ้าน นอกจากนั้นลักษณะเด่นคือความหรูหราในความเรียบง่าย กล่าวคือเรียบง่ายในรูปทรงของบ้านที่เป็นรูปแบบทรงเลขาคณิตไม่ซับซ้อน ส่งผลทำให้การก่อสร้างส่วนโครงสร้างทำได้ไม่ยาก โดยเฉพาะส่วนหลังคา ที่มัดทำในรูปแบบทรงแหงน ซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่า หลังคาทรงอื่นๆได้มากถึง 40% เนื่องจากโดยมากจะใช้วัสดุหลังคาแผ่นเหล็กหรือ Metal sheet มาใช้จึงมุงได้ง่ายและประหยัดเหล็กโครงสร้างได้อย่างมาก village phuket

โดยปกติการออกแบบลักษณะภายในของบ้านสไตล์โมเดิร์น จะเน้นความโปร่งโล่ง ออกแบบเป็นพื้นที่โล่ง ไม่นิยมการก่อผนังกั้นมากเหมือนบ้านรูปทรงอื่น รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายและไม่เยอะมากเกินไป ความประหยัดของการสร้างบ้านแบบโมเดิร์นนอกจากจะประหยัดในส่วนหลังคาแล้ว ยังอาจจะรวมถึงการสร้างผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่จำเป็นต้องทาสี หรือพื้นปนเปลือย ที่ไม่จำเป็นต้องปูกระเบื้อง ทำให้ประหยัดงบประมาณอย่างมาก หรือแม้กระทั่งส่วนเพดานซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องทำฝ้าเพดานเหมือนบ้านรูปทรงปกติ แต่อาศัยการเดินท่อลอยบนพื้นสำเร็จรูปซึ่งมักพบเห็นได้ทั่วไป เช่นร้านกาแฟ หรือร้านที่ออกแบบในรูปทรงสมัยใหม่ต่างๆ

ถึงแม้บ้านสไตล์โมเดิร์น จะได้รับอิทธิพลมาจากตะวันตกซึ่ง อยู่ในเขตเมืองหนาว แต่เมื่อต้องนำมาสร้างในประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศเขตเมืองร้อนชื้นนั้น ทางทีมงาน Moderate จึงมีการออกแบบประยุกต์ ให้มีความเหมาะสมกับสภาพอากาศในบ้านเรามากขึ้นเช่น การออกแบบให้มีหลังคายกมุมสูงกว่าปกติเพื่อป้องกันความร้อนที่จะแผ่ลงมายังตัวบ้าน การออกแบบปีกกันน้ำฝน(สีส้ม) ช่วยลดการสาดของน้ำฝน ที่อาจส่งผลต่อการรั่วซึมในส่วนของขอบหน้าต่าง หรือแม้กระทั่ง การออกแบบให้มีส่วนระเบียงนอกบ้านมากกว่าบ้านโมเดิร์นปกติ เพื่อใช้พักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ นอกตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ phuket village เป็นส่วนหนึ่งของจุดเด่นของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ของ Moderate ซึ่งจะช่วยทำให้ท่านที่ชื่นชอบแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์นได้มีแบบบ้านที่มี รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นประโยชน์ใช้สอย และมีราคาที่สามารถจัดหาได้

ตกแต่งบ้านโมเดิร์น

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นอบอุ่น

การ แต่งบ้าน ให้มีสไตล์ เป็นแนวทางการ ตกแต่งบ้าน ที่สามารถกำหนดแนวทางวางแผน ออกแบบบ้านและตกแต่งภายในบ้าน ได้ชัดเจน ทุกสิ่งสามารถกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ โทนสี ตำแหน่งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ ของตกแต่งบ้าน ทำให้ลดข้อผิดพลาด ความสะเปะสะปะ เข้าใจจัดความน่าสนใจ หรือสื่อความหมายในการตกแต่งบ้านนั้นๆได้ สำหรับบทความนี้ยกเอาสไตล์โมเดิร์น มาเป็นไอเดียตกแต่งบ้าน ในแบบที่โมเดิร์น แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น จะตกแต่ง บ้าน อย่างไรบ้างนั้น มาติดตามกัน

สไตล์โมเดิร์น เป็นสไตล์แต่งบ้านที่ลดทอนลวดลาย ลดความหรูหราอลังการให้เป็นรูปแบบเรียบง่าย ใช้งานสะดวก เน้นรูปทรงแบบเรียบง่าย เรขาคณิต ใช้สีสันแบบแม่สี การ ตกแต่งบ้านในสไตล์ นี้จึงมักเห็นเป็นเหล็ก อะลูมิเนียมทรงกลม อิฐ หิน ปูนเปลือย ซึ่งจะทำให้บรรยากาศแข็งๆ อยู่บ้าง การทำให้การตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นดูอบอุ่นขึ้นสามารถใช้วัสดุไม้จริงเป็นส่วนประกอบ เช่น การปูพื้นไม้ ใช้เฟอรืนิเจอรื หรือของตกแต่งวัสดุไม้ ที่มีลวดลายไม่มากหรือเรียบๆ การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน เน้นน้อยชิ้นและแบบที่มีความจำเป็นต่อการใช้งาน

ออกแบบให้ช่องแสงอย่าง ประตู หน้าต่าง ช่องลม สามารถเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้ เพิ่มพื้นที่ทางเดินภายในห้องให้กว้างและสะดวกขึ้น ความสว่างทำให้เกิดมิติการมอง พื้นที่สว่างขึ้น การเปิดเชื่อมต่อกันกับส่วนอื่นๆภายในบ้าน จะทำให้บ้านดูอบอุ่น แต่อย่าลืมเรื่องกั้นพื้นที่ใช้งานให้มีสัดส่วนสมดุลด้วย

เน้นการเลือกใช้วัสดุที่สวย คงทน หรือแวววาว มีรูปทรงเรขาคณิต เพื่อเข้ากับความโมเดิร์นทันสมัย อย่างหินธรรมชาติที่มีรูปทรงกลมเรียวรีหรือเกลี้ยงเกลา ไม้จริงที่มีลวดลายชัดเจน วัสดุที่มีความผสมผสานกัน เช่น ไม้กับเหล็กมันวาว หรือหินอ่อนกับปูเปลือย

สวยแต่ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ การออกแบบสไตล์โมเดิร์นจ๋ามักจะเน้นความเนี๊ยบ เส้นสาย วัสดุต่างๆที่มีความต่อเนื่องกัน รอยต่อที่มีความสมบูรณ์ระหว่างวัสดุที่แตกต่างกัน คุณอาจใช้ลูกเล่นความไม่สมบูรณ์ให้เป็นที่น่าสนใจการออกแบบ ดูมีเสน่ห์ เช่น การทาสีไม่เรียบ มีสีที่แตกแต่งหยด ลายของปูนขัดมัน หินขัด หรือการทาสีที่ตั้งใจให้มีสีหยดหรือทาไม่เรียบ รายละเอียดแบบนี้จะช่วยพิ่มความน่าสนใจให้อารมณ์แบบงานศิลปะไปในตัว phuket village

เลือกรูปทรงธรรมดาที่มีสีสด หากรูปทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลมที่ดูเรียบง่ายไป มีแต่ลายเส้นเดิมๆ ในสไตล์งานโมเดิร์น สีสันในแบบแม่สีจะช่วยฟื้นคืนชีวิตชีวา ทำให้พื้นที่ดูสว่าง มีบรรยากาศที่ดีขึ้นได้ แต่ต้องควบคุมโดสีดีๆ สไตล์โมเดิร์นจะเน้น สีขาว สีเทา สีเข้ม สีแวววาว หากใช้สีสดเข้ามาร่วมด้วยเปอร์เซ็นต์ไม่ควรเกิน 20 ซึ่งเป็นการแทรกสีสดที่สดใสให้เด่นจากภาพรวมของห้องในแบบสวยงามพอดี village phuket มีสไตล์แบบโมเดิร์นไม่รบกวนสายตามากเกินไป  

==================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้ สวนแบบธรรมชาติ

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa