ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้  ที่พักภูเก็ตติดทะเล วิวสวยลมเย็น สุขกาย สบายใจ ในการพักผ่อน

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้ phuket village ที่พักภูเก็ตติดทะเล วิวสวยลมเย็น สุขกาย สบายใจ ในการพักผ่อน บ้าน พักภูเก็ตติดทะเล เหมาะกับการไปนอนเล่นกินลมช่วงหน้าร้อน จะไปเป็นคู่ก็ดี หรือยกขบวนไปทั้งครอบครัวก็ยังได้ เชื่อเถอะว่าใครไปพักก็ต้องเพลิน ใครๆก็หลบร้อนไปทะเล แต่เนื่องจากว่าไปทะเลบางแสนกับทะเลหัวหินบ่อยมากแล้ว ขอเปลี่ยนไปพักทะเลภูเก็ตบ้างดีกว่า 

วันนี้เราก็ได้คัดสรร “ที่พักภูเก็ตติดทะเล” เล่นน้ำได้ ใครคิดไปเที่ยวไกลๆก็ลายาวไปเลย นอนอาบแดด เล่นน้ำทะเลเพลิดเพลิน  ใครวางแผนไว้ว่าจะไปเที่ยว ภูเก็ต ตามเราไปเก็บข้อมูลกัน village phuket

ที่พักภูเก็ตติดทะเล วิวสวยลมเย็น นอนฟังเสียงคลื่นเพลิน ๆ

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

1. U Zenmaya Phuket

ที่ตั้งอยู่ห่างจากหาดกมลาและหาดป่าตองเพียง 10 นาที บริการห้องพักสไตล์ชิโน ห้องพักสว่างและปลอดโปร่งมีระเบียง ทีวีจอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น กาต้มน้ำไฟฟ้า และตู้นิรภัย มีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและเครื่องเป่าผมในห้องน้ำในตัว เสื้อคลุมอาบน้ำ และรองเท้าแตะโปรตุกีส อีกทั้งมีบริการสระว่ายน้ำ สปา ศูนย์ออกกำลังกาย บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีห้องสมุด บริการจักรยานฟรีและบริการรถรับส่งไปและกลับระหว่างที่พักและศูนย์การค้าจังซีลอน ที่ให้บริการ 5 ครั้งต่อวัน บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู รวมทั้งยังมีเครื่องดื่มค็อกเทลและเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย phuket village

ที่อยู่ : ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          โทรศัพท์ : 087 633 6888

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

2. The Naka Phuket

ห้องพักแบบพูลวิลล่ากว้างขวาง ตกแต่งเรียบง่าย มีแบบ 1 ห้องนอน สำหรับ 2 ท่าน 2 ห้องนอน สำหรับ 4 ท่าน และ 3 ห้องนอน สำหรับ 5 ท่าน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ริมทะเล บรรยากาศเงียบสงบเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน ฟรีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ทั้งในห้องพักและบริเวณรีสอร์ต บริการรถ Shuttle bus รับ-ส่งระหว่างป่าตอง (ตามตารางที่กำหนด) ฟรี ทุกวัน มีห้องอาหารบริการตั้งแต่เช้าจรดค่ำ village phuket

ที่อยู่ : ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          โทรศัพท์ : 076 337 999

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

3. Renaissance Phuket Resort and Spa

ที่พักระดับห้าดาวบนหาดไม้ขาว บริการห้องพัก 180 ห้อง ตั้งแต่ห้องดีลักซ์จนถึงวิลล่า เตียงนอนนุ่มสบายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน มีบริการสปาชั้นนำ ฟิตเนสที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีสระว่ายน้ำผู้ใหญ่และสระว่ายน้ำเด็ก คิดส์คลับพร้อมกิจกรรมมากมาย และลิ้มรสความอร่อยได้หลากหลายรูปแบบจากห้องอาหารและบาร์ทั้ง 5 แห่ง บริการรถรับ-ส่งระหว่างโรงแรม-สนามบินนานาชาติภูเก็ต และจุดหมายปลายทางอื่น ๆ โดยรถลีมูซีน phuket village

ที่อยู่ : หาดไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
          โทรศัพท์ : 076 363 999

ที่พัก ภูเก็ต ติดทะเล เล่นน้ำได้

4. Hyatt Regency Phuket Resort

ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงชันที่สามารถมองเห็นอ่าวกมลา บริการห้องพักอันทันสมัย มีระเบียงพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงาม โทรทัศน์จอแบน มินิบาร์ กาต้มน้ำไฟฟ้า ห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างอาบน้ำและฝักบัวแยก พร้อมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงศูนย์ออกกำลังกาย สโมสรเด็ก ห้องอาหาร บริการทัวร์ และบริการซักรีดเพื่อความสะดวกของผู้เข้าพัก และมีบริการรถรับ-ส่งฟรีไปยังหาดกมลา ในระหว่างวันตามเวลาที่กำหนด village phuket

 ที่อยู่ : ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
          โทรศัพท์ : 076 231 234

7 ข้อที่ควรรู้ถ้าต้องการ ท่องเที่ยวทะเล ให้ปลอดภัยและไม่เสียโอกาส

ทะเล คือสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย และในแต่ละปีก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเลือกที่จะไปเที่ยวชมความสวยงามของท้องทะเลกันเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก การที่จะมีผู้เสียชีวิตจากการลงเล่นน้ำทะเลก็มีมากขึ้นเช่นเดียวกัน ทำให้ยังมีอีกหลายคนกลัวและไม่กล้าที่จะท้องเที่ยวทางทะเลแต่การที่จะรู้สึกปลอดภัยและ ท่องเที่ยวทะเล ให้สบายใจไม่ต้องเสียโอกาสในการชมความสวยงามก็ไม่ใช่เรื่องยาก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้ทราบ 7 ข้อที่ควรรู้ก่อนการไปเที่ยวทะเล  phuket village

1.ตรวจสอบสภาพอากาศให้ดี สถานที่ท่องเที่ยวอย่างทะเลนั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ การให้ความสำคัญกับเรื่องของสภาพดินฟ้าอากาศ จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งก่อนที่จะวางแผนท่องเที่ยวทะเล ซึ่งการวางแผนเพื่อให้เกิดความปลอดภัยนั้นก็สามารถทำได้ทั้ง การตรวจสอบช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่น ภาคใต้ในหลายจังหวัด จะมีช่วงมรสุมอยู่ที่ระหว่างเดือนไหนบ้าง หรือช่วงก่อนไปเที่ยวมีการแจ้งเตือนเรื่องของพายุใกล้เคียงกับสถานที่ท่องเที่ยวหรือไม่อย่างไรก็ตามการ ท่องเที่ยวทะเล ในช่วงหน้ามรสุม ก็ไม่ใช่เรื่องที่ไม่สามารถเป็นไปได้ เพราะในช่วง Low Season เช่นนี้ ราคาที่พักส่วนใหญ่จะถูก เพียงแต่ควรจะต้องระมัดระวังการลงเล่นน้ำ หรืองดกิจกรรมที่ต้องลงทะเลในช่วงเวลานี้เอาไว้ก่อน แล้วเสพความสวยงามของธรรมชาติ วิวทะเล และพระอาทิตย์ตกยามเย็นแทน

2.ตรวจสอบสภาพแวดล้อมโดยรอบ พื้นที่โดยรอบของแหล่งท่องเที่ยวทะเลก็เป็นอีกสิ่งที่ควรให้ความสำคัญในการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นระดับความลึกของชายหาด ความแรงของกระแสคลื่น รวมทั้งเป็นพื้นที่ที่เคยมีข่าวเกี่ยวกับคลื่นใต้น้ำ (Rip Current) นอกจากนี้ก็ยังต้องดูด้วยว่าช่วงเวลาที่ไปเที่ยวนั้น มีการอพยพอาศัยอยู่ของสัตว์ทะเลที่มีพิษหรือไม่ ถ้าหากมี ก็ควรหลีกเลี่ยงในการลงเล่นน้ำทะเลช่วงนั้นไปเสียก่อน ที่พักกาญจนบุรี

3.ปฏิบัติตามคำแนะนำในการเล่นน้ำทะเลอย่างเคร่งครัด สำหรับชายหาดหลายๆ แห่งที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายสำหรับนักท่องเที่ยว จะมีการติดป้ายเตือน รวมทั้งมีการปักธงสัญลักษณ์เพื่อเตือนอันตราย และในบางแห่งก็มีการกำหนดพื้นที่ของการเล่นน้ำทะเลเอาไว้อย่างชัดเจน ซึ่งในเรื่องนี้ตัวนักท่องเที่ยวเองก็ต้องให้ความสำคัญ และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดด้วยอันตรายที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวโดยส่วนใหญ่แล้ว มีสาเหตุมาจากการไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นได้ ทั้งนี้แม้ว่าจะไม่เห็นว่ามีคลื่นแรงก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่ามีคลื่นใต้น้ำ หรือกระแสน้ำไหลวนอยู่ด้วยหรือไม่ village phuket

4.ควรระมัดระวังหากมีเด็กไปด้วย หากเป็นการไปเที่ยวทะเลแบบครอบครัว สิ่งสำคัญก็คือต้องระมัดระวังเด็กอย่างใกล้ชิด ไม่ควรที่จะปล่อยให้ลงเล่นตามลำพัง และควรให้เด็กลงเล่นน้ำเพียงแค่บริเวณชายหาด หรืออยู่ในการดูแลของผู้ปกครองเท่านั้น แต่ถ้าหากเห็นว่ามีคลื่นลมแรง ก็ไม่ควรที่จะให้เด็กๆ ได้ลงเล่นน้ำเลยจะดีที่สุด

5.หลีกเลี่ยงการเล่นน้ำแบบผาดโผน phuket village กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นวัยรุ่น มักจะมีความเสี่ยงในเรื่องของการเล่นน้ำทะเลค่อนข้างมาก ด้วยสาเหตุของความคึกคะนอง หรือการเล่นน้ำโดยขาดการระมัดระวัง ซึ่งการเล่นน้ำทะเลที่ผาดโผนหรือเป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงเกินไป อาจนำมาซึ่งอันตรายที่ทำให้ถึงแก่ชีวิตได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในอาการมึนเมา ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะลงเล่นน้ำทะเล นอกจากนี้ก็ยังมีคำแนะนำว่าไม่ควรลงเล่นน้ำทะเลหลังจากการรับประทานอาหารเสร็จใหม่ๆ ด้วย

6.สวมเสื้อชูชีพอยู่เสมอ สำหรับกา ท่องเที่ยวทะเล ที่เน้นในเรื่องของการดำน้ำ ดูปะการัง ซึ่งค่อนข้างเป็นพื้นที่ที่มีน้ำลึก การใส่เสื้อชูชีพไว้เสมอจะช่วยให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อเกิดเหตการณ์ฉุกเฉินขึ้น โอกาสที่จะเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำจะมีค่อนข้างมาก ทำให้การสวมใส่เสื้อชูชีพเอาไว้ตลอดเมื่อต้องออกทริปดำน้ำเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

7.หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีกิจกรรมทางน้ำ village phuket สถานที่เที่ยวทางทะเลหลายแห่ง จะมีบริการเครื่องเล่นทางน้ำไว้รับรอง นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท หรือเจ็ตสกี เพราะมีกรณีที่นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บจากการถูกยานพานหะทางน้ำเหล่านี้ชนมาแล้ว ฉะนั้นแล้วควรหลีกเลี่ยงการลงเล่นน้ำทะเลในบริเวณที่มีการทำกิจกรรมทางน้ำที่มียานพาหนะทางน้ำเป็นจำนวนมากดีที่สุดการ ท่องเที่ยวทะเล ให้ปลอดภัยไม่ใช่เรื่องยาก บ้าน และก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวจนเกินไป

เพียงแต่ต้องไม่ลืมที่จะปฏิบัติตามทั้ง 7 ข้อนี้ ก็จะช่วยให้เล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจ และไม่พลาดทุกโอกาสเก็บความประทับใจจากท้องทะเลอย่างแน่นอน 

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป โรงแรมเปิดใหม่ ภูเก็ต 2021 ตกแต่งบ้านโมเดิร์น , โรงแรมใกล้สนามบินภูเก็ต

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa