บ้านสวนธรรมชาติ natural garden house บ้านสวยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และน่าอยู่ ที่หลายๆคนหลงรัก

บ้านสวนธรรมชาติ village phuket natural garden house บ้านสวยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และน่าอยู่ ที่หลายๆคนหลงรัก ธรรมชาติสร้างสรรค์ทุกสิ่ง เป็นที่พึ่งพิง เป็นสิ่งมหัศจรรย์ ความสุขของคนเรานั้น มีไม่เท่ากันและไม่เหมือนกัน การได้ดำเนินชีวิต อยู่ใน บ้าน ที่มีสิ่งแวดล้อมที่ดี มีอากาศชื่นบาน บรรยากาศที่สงบเงียบ ร่มรื่น สามารถผ่อนคลาย รวมทั้งหลีกหนี จากความวุ่นวาย นอกบ้านได้นั้น การมีบ้านแล้วก็สวนสวย ก็เลยเปรียบได้ดั่ง เป็นหัวใจ ที่คอยเติมเต็มคำว่า “ชีวิต” ซึ่งก่อให้เกิดคำว่า “ความสุข” ของทุกคนในบ้านตามมา phuket village  

วันนี้เรามีข้อมูลน่ารู้ที่จะช่วยให้การสร้างสรรค์สวนสวยๆ ในบ้านด้วยหลักง่ายๆ มาฝากกัน

บ้านสวนธรรมชาติ

ความสุข ความสดชื่น เกิดขึ้นได้รอบตัวเรา

สร้างพื้นที่ต่อเนื่องจาก space ภายในสู่สวนภายนอกด้วย deck ไม้เทียมรวมทั้งที่นั่ง built in ใต้ต้นไม้ใหญ่ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ อย่างมาก ในส่วนพืชพรรณไม้ที่อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ควรจะเป็นพืช ที่ไม่ต้องการแสงแดดมากมาย รวมทั้งดูแลรักษาง่าย ตัวอย่างเช่น ต้นจั๋ง หรือสร้าง shade แต่ว่ายังคงความโปร่งสบายบนพื้นไม้เทียม ด้วยต้นโมกลา และก็ประดับด้วยเฟิร์นข้าหลวง village phuket หรือพืชตระกูลเฟิร์น บริเวณกิ่งไม้ใหญ่ ก็สร้างบรรยากาศ การพักผ่อนได้ไม่น้อย

ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา

ช่วยสร้างความร่มเย็นและก็ให้ร่มเงาแก่บ้านพักอาศัย หรือปลูกเป็นไม้ประดับเพื่อโชว์ความสวยงามของลำต้น รูปทรงของทรงพุ่มไม้ใบ สีสันของดอก และก็กลิ่นหอมหวนที่ทำให้บรรยากาศในบริเวณนั้นน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่าต้นไม้ให้ร่มเงานอกจากจะทำให้บ้านร่มรื่น บดบังแสงแดด และก็พายุฝนได้แล้ว ยังฯลฯไม้ยืนต้นที่ช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านไม่โล่งและดูโล้นมากเกินไป นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญมากสำหรับในการจัดสวนและก็ขาดไม่ได้ phuket village เหตุผลของการเลือกต้นไม้มาปลูกในบ้านก็แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น ดูจากรูปทรง ลำต้น สีสัน การแผ่กิ่งก้าน หรือเลือกตามกระแสนิยม

คัดสรรพรรณไม้ที่เหมาะสม

เลือกใช้ไม้พุ่มและไม้คลุมดิน ไม้พุ่มจะนิยมใช้ในการเป็นจุดเด่นในสนามหญ้าหรือปลูกตามแนวรั้วบ้าน ได้แก่ ไทรเกาหลี โมกซ้อน หรือต้นไม้ตระกูลไผ่เพื่อเป็น background ของที่นั่งในสวนแทนผนังปูน โดยอาจเน้นความเขียวของพรรณไม้ด้วยไฟแต่งแต้มในสวนแบบ uplight ตามแนวรั้วต้นไม้เขียวเพื่อเกิดแสงสว่างเงา เลือกปลูกในกระถางให้สวยงามที่เหมาะสมเมื่อนำมาจัดวางในสวนของบ้าน ไม้คลุมดินเป็นไม้เล็กที่มีระดับเตี้ยแต่มีความสำคัญขาดไม่ได้ เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกนุ่มนวลขึ้นรวมทั้งต่อเนื่องไปกับสนามหญ้า เมื่อนำไม้พุ่มแล้วก็ไม้คลุมดินมาจัดวางจะต้องดูความเหมาะสมทิศทางแดดลมด้วยว่า ไม้ชนิดใดเป็นไม้หอมก็ควรจะจัดวางเอาไว้ภายในตำแหน่งลมพัดผ่าน ที่สำคัญต้องคำนึงถึงความสวยงามในการจัดวางในพื้นที่ village phuket สวนผืนเล็กๆก็จะกลายเป็นประติมากรรมอันงดงามด้วยฝีมือของคุณเองที่มีชีวิตและต้องการการเอาใจใส่

  • 1-2 การเลือกต้นไม้และพรรณไม้ เพื่อปลูกกลางบ้าน เชื่อมโยงพื้นที่ และธรรมชาติเ ป็นหนึ่งเดียวกัน
  • 3.เฉลียงหน้าบ้านเชื่อมต่อกับ Deck ไม้และที่นั่ง Built in หน้าบ้านตัวอย่าง TYPE SHARLIMA
  • 4.Space หลังบ้าน เป็นลานกิจกรรมและที่นั่ง Built in ใต้ต้นไม้ ต่อเนื่องกับ ห้องทานอาหาร
  • 5-6 การตกแต่งด้วยอ่างน้ำล้น style modern สีดำทำให้สวนแห่งนี้ ไม่เงียบเหงา
บ้านสวนธรรมชาติ

พื้นที่ความสุขนอกบ้าน 

สร้าง space ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้ชีวิตภายนอกบ้านได้อย่างรื่นรมย์ โดยไม่ได้จำกัดแค่พื้นที่ภายในบ้านแค่นั้น เพื่อเชื่อมโยงกิจกรรมตามความต้องการของทุกคนได้อย่างต่อเนื่อง บ้าน ซึ่ง space เชื่อมต่อระหว่างภายในกับภายนอกบ้านนั้น ไม่มีข้อจำกัดว่าควรจะมีหลังคาปกคลุมหรือไม่มี ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ ตำแหน่ง และก็ประโยชน์ใช้สอยที่ต้องการ พื้นที่ทานอาหารกลางบ้านต่อเนื่องกับเฉลียงไม้พักผ่อนข้างหลังบ้านโอบล้อมด้วยพรรณไม้ที่ร่มรื่น มุมสำหรับเอนหลังพักกายหลังบ้านต่อเนื่องกับลานหินสลับกับหญ้าแทรกตัวกลางพรรณไม้ หรือที่นั่งอเนกประสงค์หน้าบ้านต่อเนื่องกับเฉลียงรับแขกสลับบรรยากาศของการพบปะพูดคุยที่สร้างสรรค์ เกิดเป็นมุมพักผ่อนที่น่าสนใจของบ้านไม่ต่างกับพื้นที่ในบ้าน phuket village  

ขับกล่อมด้วยเสียงน้ำ 

การมีเสียงน้ำไหลในสวนสามารถช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายยามพักผ่อนอย่างยิ่ง ซึ่งสวนน้ำในบ้านก็มีหลายรูปแบบตามความต้องการ วันนี้ขอเลือกอ่างน้ำล้นรูปทรงทันสมัยสีดำซึ่งเข้ากันได้กับสวนทุกรูปแบบ มีหัวน้ำพุติดตั้งให้แรงดันน้ำต่ำเกิดเป็นน้ำที่ผุดขึ้นจากอ่างแล้วล้นลงสู่ด้านล่าง เพื่อสร้างลูกเล่นน้ำที่เคลื่อนไหวในสวนได้โดยติดตั้งไว้ใกล้กับพื้นที่สวนกลางบ้านเพื่อสร้างจุดเด่นในสวนก็ได้ village phuket

ก้าวเดินเป็นจังหวะ

องค์ประกอบหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานจัดสวนคือทางเดินในสวน ซึ่งหน้าที่หลักของทางเดินนั้น ถูกวางแบบมาสำหรับเดินชมสวน เชื่อมพื้นที่จากส่วนหนึ่งไปยังส่วนหนึ่งและทำหน้าที่แสดงขอบเขตให้สวน โดยต้องมี วัสดุ ดีไซน์ รวมทั้งการตกแต่งให้ดูดีชวนมองจึงเป็นเรื่องสำคัญควบคู่กับการใช้งานที่คงทน ระยะการก้าวที่พอดีกับจังหวะการก้าวเดิน เดินง่าย วิลล่า ก้าวเท้าได้สบาย ทำให้การเดินในสวนมีความสุขมากยิ่งขึ้น

สัตว์น้อยตัวโปรด

เพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดู สดใส ให้กับสวนของคุณด้วยตุ๊กตาครอบครัวเป็ดในกิริยาบทต่างๆเวลาเดินผ่านไปผ่านมาให้ได้รู้สึกอมยิ้มกันบ้าง หรือเลือกวางตุ๊กตาปูนปั้นรูปกวางก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางป่าใกล้เคียงธรรมชาติจริง phuket village  

จะเห็นได้ว่าการมีบ้านที่รายล้อมด้วยสวนสวยนั้นสามารถสร้างความสมดุลของการออกแบบให้ “พื้นที่” รวมทั้ง “ธรรมชาติ” ผสานเป็นหนึ่งเดียวกันอย่างลงตัวแล้วก็สวยสดงดงาม การดูแลรักษาสวนในบ้านให้งดงามจีรังยั่งยืนตลอดกาลนั้นอาจไม่ต่างกับการดูแลใส่ใจคนในครอบครัวของเราด้วย “หัวใจ” เช่นกัน village phuket หมั่นรดน้ำดูแลสภาพดินอย่างพอเหมาะ เสริมสวยด้วยการตัดแต่งกิ่งก้าน เพื่อให้หยั่งรากลึกลงสู่ดินเป็นสวนสวยอยู่คู่บ้านรวมทั้งเติบโตไปพร้อมกับทุกคนในครอบครัวตลอดไป.

บ้านสวนธรรมชาติ

แบบบ้านสวยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และน่าอยู่จนคุณต้องหลงรัก

บ้านชั้นเดียวพร้อมชานระเบียงริมน้ำ บ้านชั้นเดี่ยวหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ Local มีชานระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อน มีห้องรับแขก รวมทั้งโต๊ะรับประทานอาหารที่อยู่ริมแม่น้ำ รวมถึงห้องครัว ห้องน้ำ แล้วก็ห้องนอน อีก 2 ห้อง เนื่องจากว่าเป็นบ้านสไตล์พื้นถิ่นแบบประยุกต์ ประกอบกับธรรมชาติโดยรอบ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านแสนเรียบง่ายที่มีความน่าอยู่มากทีเดียว

บ้านไม้ชั้นเดี่ยวขนาดพอเหมาะ ที่เน้นความโปร่งโล่ง บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้หลังเล็ก ที่โอบล้อมด้วยสวนซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียว การใช้วัสดุจากไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความเป็นธรรมชาติแบบทรอปิคอล การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง เพราะเหตุว่าบ้านหลังนี้มีพื้นที่ไม่ได้กว้างใหญ่มากเท่าไรนัก ก็เลยมีการจัดการพื้นที่ในบ้านดูโปร่งโล่ง ด้วยการทำประตูบ้านใหญ่ทะลุห้องรับแขกทั้ง 2 ฝั่ง และแต่ละห้องก็สามารถเชื่อมถึงกันได้ อีกทั้งมีการใช้กระจกมาตกแต่ง ช่วยทำให้บ้านดูสว่างและไม่อึดอัด phuket village  

บ้านไม้ 4 ชั้นสไตล์ Tropical ที่ผสมผสานความดั้งเดิมรวมทั้งร่วมสมัย สถาปนิกผู้ออกแบบบ้านหลังนี้ ต้องการออกแบบบ้านที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและร่วมสมัยเข้าด้วยกัน โดยเลือกใช้อุปกรณ์สำคัญๆคือ ไม้ รวมทั้งกระจก สำหรับในการตกแต่ง ซึ่งวัสดุอย่าง ไม้ นั้น เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความดั้งเดิมและกลมกลืนกับธรรมชาติอยู่แล้ว เมื่อตกแต่งร่วมกับกระจกและเหล็กจึงทำให้บ้านดูร่วมยุคมากขึ้น ทั้งยังส่งผลให้บ้านดูโปร่งโล่งอีกด้วย

บ้าน 2 ชั้นขนาดพอดีสไตล์ Tropical พร้อมสวนเล็กๆภายในบ้าน บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีดีไซน์แปลกใหม่ เน้นรูปทรงที่ไม่ซ้ำใคร และก็ตกแต่งด้วยสไตล์ทรอปิคอล คนเขียนแบบออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีขาวที่มีความเรียบง่าย แม้กระนั้นเมื่อเข้าไปภายในบ้าน จะพบการตกแต่งที่เหมือนหลุดเข้าไปในสวนขนาดย่อมที่มีความเป็นธรรมชาติรวมทั้งน่าอยู่ village phuket

บ้านสไตล์ Contemporary เสน่ห์ของบ้านที่มีความธรรมชาติ ความพิเศษของ บ้าน หลังนี้คือ เหมือนบ้านชั้นเดี่ยว 2 หลัง ที่ถูกเชื่อมถึงกันด้วยคอร์ทยาร์ดตรงกลาง โดยมีส่วนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนแบบเปิด ที่ครอบครัวนี้มักจะมารับประทานอาหารเช้าร่วมกัน และก็ส่วนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนแบบปิด ซึ่งจะเป็น ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ภายนอกบ้านมีระเบียงระเบียงเล็กๆมีเปลผูก เป็นมุมสำหรับพักผ่อน โอบล้อมด้วยสวนสวยสีเขียวโดยรอบ เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างดี โดยรวมแล้วนับว่าเป็นบ้านขนาดพอดีสำหรับครอบครัว ภูเก็ต ที่อบอุ่นรวมทั้งน่าอยู่ในแบบ Contemporary มากจริงๆ

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ภูเก็ต ที่พัก แบบบ้านสวนรีสอร์ท

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa